Mỹ tái khẳng định duy trì cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên 

Ngày 30/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington luôn duy trì cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn trong chương trình phát thanh "The Scott Sands Show",  Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình Triều Tiên và đang nỗ lực để đảm bảo rằng sẵn sàng với mọi trường hợp có thể xảy ra.

Ông Pompeo tái khẳng định Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rõ Mỹ chỉ có một sứ mệnh duy nhất là thực thi những điều khoản của thỏa thuận ở Singapore, nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018, hai bên nhất trí hướng tới hoàn thành mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đổi lại Washington sẽ cung cấp các đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo đã tiến hành thêm 2 cuộc gặp thượng đỉnh sau đó, cũng như tổ chức các vòng đàm phán hạt nhân nhằm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thỏa thuận tuy nhiên không đạt kết quả. Tiến tình đàm phán đã bế tắc trong hơn một năm qua do hai bên không thể tìm được tiếng nói chung về việc tiến hành song song các bước phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn nhất trí thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Mỹ - Nhật - Hàn nhất trí thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Ngày 14/1, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ, Nhật Bản, và Hàn Quốc khẳng định phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đình trệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN