Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli từ phomai tươi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 16/2 đã cảnh báo về sự bùng phát vi khuẩn E. coli liên quan sản phẩm phomai tươi.

Theo cơ quan trên, hiện 4 bang ở Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp nhiễm khuẩn E. coli. Trong số này, 4 người đã phải nhập viện điều trị và một người mắc hội chứng urê huyết tán huyết - một tình trạng nghiêm trọng có thể gây suy thận và ảnh hưởng tới tính mạng.

Chỉ có 6 người trong nhóm trường hợp nêu trên còn nhớ rõ loại phomai tươi mà họ đã ăn. Đáng chú ý, cả 6 người này đều sử dụng phomai cheddar tươi của thương hiệu Raw Farm. Sau thông tin này, công ty Raw Farm đã tiến hành thu hồi các sản phẩm liên quan trên thị trường.

E. coli là một nhóm vi khuẩn lớn và đa dạng. Mặc dù hầu hết các chủng E. coli đều vô hại, nhưng một số chủng vẫn có thể gây bệnh cho con người. Theo CDC Mỹ, một số chủng E. coli có thể gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về đường hô hấp và viêm phổi.

Thanh Phương (TTXVN)
Ăn tiết canh lợn, người đàn ông tử vong vì sốc nhiễm khuẩn
Ăn tiết canh lợn, người đàn ông tử vong vì sốc nhiễm khuẩn

Sau khi ăn tiết canh 1 ngày, ông T.V.H bỗng sốt, chân tay tím tái, được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn do liên cầu lợn, ông H. đã diễn biến nặng, tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN