Mỹ: Bé gái 1 tuổi tử vong do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón

Một em bé 1 tuổi đã tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trung tâm giữ trẻ tại bang Nebraska vào một trong những ngày nóng nhất năm.

Chú thích ảnh
Một đợt nắng nóng được đánh giá ở mức "nguy hiểm" đã tấn công nước Mỹ mùa hè qua. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin AP, chiều 22/8, cảnh sát và nhân viên y tế đã được gọi tới trung tâm giữ trẻ Kidz of the Future ở Omaha để điều tra cái chết của một em bé 1 tuổi. Em bé được phát hiện trong xe đưa đón. Nhiệt độ vào thời điểm đó rơi vào khoảng 37 độ C,

Cảnh sát cho biết em bé tên Ra'Miyah Worthington đã tử vong tại bệnh viện. Các tài liệu của tòa án ghi nhận nhiệt độ cơ thể của cô bé là 42,8 C. Cha mẹ em bé đã chỉ trích trung tâm giữ trẻ, cho rằng vì bất cẩn và vô trách nhiệm mới không nhận ra sự vắng mặt của em bé tại trung tâm..

Ngày hôm sau, các công tố viên đã buộc tội tài xế xe 62 tuổi, Ryan Williams, với tội danh bất cẩn khiến trẻ em tử vong, với mức án lên đến bốn năm tù. Theo lời khai của Ruan, ông cho biết lúc đó bị phân tâm bởi một em bé khác không muốn ra khỏi xe nên đã quên mất còn bé gái khác. Một nhân viên trung tâm đã đến để giúp đưa cậu bé phản kháng xuống xe và Ryan đã đóng cửa mà không kiểm tra lại trên xe còn ai không. Một phiên xét xử dự kiến được tiến hành vào sáng 23/8.

Phó luật sư trưởng quận Douglas Brenda Beadle cho biết: “Ông ấy chịu trách nhiệm đưa học sinh vào trong. Cô bé đó đã ở trong chiếc xe từ 5-6 giờ với nhiệt độ bên ngoài lên tới gần 37,7 độ C”. Các quan chức bang cho biết trung tâm giữ trẻ sẽ đóng cửa trong khi cái chết của bé gái được điều tra.

Ngày 23/8, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo nắng nóng đối với 22 tiểu bang trải dài từ Trung Tây đến Bờ Vịnh. Nhiệt độ cao ở một số bang, bao gồm Nebraska, Iowa và một số vùng ở Nam Dakota, Minnesota, Kansas, Missouri, Illinois và Indiana, được dự đoán sẽ cao hơn mức trung bình tới 6 độ. Mức nhiệt cao sẽ kéo dài đến ngày 25/8.

Nắng nóng khiến các trường học khắp vùng Trung Tây nước mỹ phải thay đổi, yêu cầu học sinh ra chơi trong nhà và hoãn các sự kiện thể thao ngoài trời. Sự kiện Taste of Iowa City hàng năm đã được chuyển từ tuần này sang tuần sau để tránh nhiệt độ dự kiến ​​​​sẽ tăng vọt trên 37,8 độ C. Các trường học ở ngoại ô Chicago hoãn khai giảng trong ngày 25/8 hoặc chuyển sang học trực tuyến và tan học sớm hơn.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo AP)
Nhật Bản bắt buộc xe buýt chở học sinh lắp thiết bị an toàn sau vụ trẻ bị bỏ quên
Nhật Bản bắt buộc xe buýt chở học sinh lắp thiết bị an toàn sau vụ trẻ bị bỏ quên

Ngày 12/10, chính phủ Nhật Bản đã quyết định bắt buộc gần 44.000 xe buýt chở học sinh mẫu giáo trên toàn quốc lắp đặt các thiết bị an toàn sau cái chết thương tâm của một em bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN