Lốc xoáy càn quét miền Nam nước Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng do lốc xoáy xảy ra ngày 3/3 tại bang Alabama và Georgia của Mỹ, trong khi những cơn bão lớn đã phá hủy những căn nhà di động, quật đổ cây và gây ra nhiều thiệt hại.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà cửa đã bị hư hại hoặc phá hủy do lốc xoáy. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Mỹ hiện đã đưa ra cảnh báo thời tiết tại các bang khác ở miền Nam nước này như Florida và South Carolina.

Trước đó, lực lượng khẩn cấp đã nhận được 150 cuộc gọi yêu cầu trợ giúp tại hạt Lee, bang Alabama, sau khi bão lớn đổ bộ vào đây. Bão đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương tại khu vực Beauregard, cách Montgomery 95 km về phía Đông. Nhiều nhà cửa tại đây đã bị hư hại hoặc phá hủy. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ tại Birmingham, Alabama, đã phải thông báo bão khẩn cấp vào chiều cùng ngày do sức càn quét của bão. Tại Talbotton, Georgia, nhiều người đã thiệt mạng và bị thương do gió lớn và lốc xoáy phá hủy nhiều ngôi nhà di động và các tòa nhà khác. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy các tòa nhà bị bật mái, xe bị lật, cây đổ khắp nơi.

Cơ quan Quản lý khẩn cấp tại hạt Peach, gần Macon, trung tâm bang Georgia, xác nhận nhiều nơi đã rơi vào cảnh mất điện sau khi lốc xoáy quật đổ cây và nhiều cột điện trong khu vực. Tại hạt Walton, một phần Xa lộ 10 ở Florida Panhandle đã bị chặn một chiều đi lại. 

Nhà chức trách đang theo dõi lốc xoáy tại khu vực phía Đông của bang Georgia, như Athens, Augusta và Savannah. Thời tiết tại các thành phố Charleston và Columbia tại bang Nam Carolina cũng đang được giám sát chặt chẽ.

Đặng Ánh (TTXVN)
Điện thăm hỏi ảnh hưởng của lốc xoáy tại Cuba
Điện thăm hỏi ảnh hưởng của lốc xoáy tại Cuba

Được tin lốc xoáy ngày 27/1 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối với 4 quận ven đô La Habana, Cuba, ngày 2/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới đồng chí Bruno Rodríguez Parilla, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Cuba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN