Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng của Hàn Quốc trở lại sau 2 năm gián đoạn

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng thế giới “Sancheoneo Hwacheon” sẽ trở lại vào ngày 7/1 tới sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Lễ hội câu cá trên băng Sancheoneo Hwacheon. Ảnh: Yonhap

Thông báo của ban tổ chức ngày 6/1 nêu rõ lễ hội mùa Đông thường niên “Sancheoneo Hwacheon” kéo dài 23 ngày, từ ngày 7-29/1, tại thị trấn miền núi gần biên giới liên Triều thuộc quận Hwacheon, tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 120 km về phía Đông Bắc.

Lễ hội nổi tiếng thế giới với điểm nhấn là hoạt động  bắt “Sancheoneo”, một loài cá hồi núi chỉ sống ở vùng nước ngọt rất sạch, thu hút hàng nghìn du khách. Người tham gia thể nghiệm câu cá bằng tay qua những lỗ khoét trên mặt một con sông đóng băng rộng lớn hoặc tham gia trượt tuyết, trượt băng, chơi bóng đá và các hoạt động thú vị khác.

Ban tổ chức cũng đã thả 171 tấn cá Sancheoneo xuống dòng sông đóng băng có diện tích 61.054 m2 để phục vụ lễ hội năm nay. Khách thăm quan cũng sẽ có cơ hội nếm thử cá hồi Sancheoneo nướng tại khu vực nấu ăn gần đó. Ban tổ chức cũng bố trí các khu vực câu cá, nghỉ ngơi và nấu ăn chỉ dành cho người nước ngoài và một phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo.

Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn cho du khách trong nước và nước ngoài cũng như các quy định phòng, chống lây lan COVID-19 cũng được chú trọng. Hằng ngày, các thợ lặn sẽ kiểm tra tình trạng đóng băng của dòng sông nơi diễn ra lễ hội như độ dày của băng để phục vụ việc quyết định số lượng người tham gia câu cá và các hoạt động vui chơi trên băng.

Được tổ chức thường niên từ năm 2003, lễ hội câu cá trên băng “Sancheoneo Hwacheon” đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chọn là “lễ hội hay nhất quốc gia” vào năm 2010. Lễ hội này cũng đã thu hút hơn 1 triệu du khách trong suốt 13 năm liên tiếp từ 2006 đến 2019. Lễ hội năm 2020 không diễn ra trọn vẹn do thời tiết nắng nóng trái mùa trong khi các kỳ lễ hội năm 2021 và 2022 bị hủy do đại dịch COVID-19.

Anh Nguyên (TTXVN)
Lễ hội ánh sáng khắp thế giới chào đón Năm Mới 2023
Lễ hội ánh sáng khắp thế giới chào đón Năm Mới 2023

Nhiều nước trên thế giới đã tổ chức các màn đếm ngược và bắn pháo hoa đón Năm Mới 2023 và đánh dấu kết thúc năm 2022 ghi nhận nhiều biến động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN