Lễ diễu hành Comparsa truyền thống ở Colombia đã trở lại

Sau hai năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, ngày 21/8, lễ diễu hành Comparsa truyền thống đã trở lại khắp các con phố ở Bogota, thủ đô của Colombia, với không khí tươi vui và đầy màu sắc.

Chú thích ảnh
Cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập Colombia trở lại sau 2 năm tạm dừng. Ảnh: newstimes.com.ng

Tổng cộng 25 đoàn nghệ sĩ và vũ công, được gọi là "comparsa", đã diễu hành đến khu vực trung tâm mang đậm dấu ấn lịch sử của Bogota để kỷ niệm 484 năm ngày thành lập thành phố.

Giám đốc Sở Văn hóa, Giải trí và Thể thao thành phố Bogota - Catalina Valencia, cho biết năm nay hơn 1.000 nghệ sĩ và vũ công tham gia cuộc diễu hành bắt đầu từ quảng trường Plaza La Santamaria và kết thúc tại quảng trường Plaza de Bolivar. Theo bà, lễ diễu hành được kỳ vọng giúp hồi sinh đời sống văn hóa, xã hội ở thủ đô Bogota sau một thời gian dài im ắng do dịch COVID-19. Trong khi đó, Giám đốc Sở Phát triển Kinh tế Alfredo Bateman cho rằng lễ diễu hành là sự kiện kết hợp hoạt động văn hóa và kinh doanh, mang lại lợi ích cho hơn 1.450 nhà sản xuất địa phương. 

Cùng với lễ diễu hành Comparsa, 4 khu vực ở trung tâm thủ đô Bogota cũng chào đón người dân và du khách đến với các buổi biểu diễn trong khuôn Liên hoan Sân khấu Ibero-American hằng năm.

Lễ diễu hành Comparsa thường được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của tháng 8, nhưng năm nay đã bị hoãn lại để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống Gustavo Petro tại thủ đô Bogota. Lễ diễu hành năm nay dự kiến thu hút 300.000 người tham gia.

Phan An (TTXVN)
Khoảng 170.000 người tham gia diễu hành LGBTQ Tel Aviv 2022
Khoảng 170.000 người tham gia diễu hành LGBTQ Tel Aviv 2022

Cuộc diễu hành thường niên dành cho những người đồng tính, song tính, chuyển giới tại thành phố Tel Aviv (Israel) ngày 10/6 đã thu hút sự tham gia của khoảng 170.000 người dân Israel và khách du lịch nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN