Ít nhất 8 người thiệt mạng trong các vụ lở tuyết ở Áo

Cảnh sát Áo ngày 5/2 cho biết ít nhất 8 người, trong đó có 1 công dân Trung Quốc, đã thiệt mạng trong các trận lở tuyết ở miền Tây nước Áo vào cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở tuyết ở khu vực Lech/Zuers, miền Tây nước Áo ngày 25/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin APA của Áo đưa tin người trượt tuyết quốc tịch Trung Quốc, 32 tuổi, đã thiệt mạng do bị tuyết chôn vùi ở vùng Oetztal thuộc bang Tyrol. Lở tuyết cũng xảy ra tại các khu vực khác ở bang Tyrol và bang láng giềng Vorarlberg, hai điểm đến nổi tiếng trên dãy Alps đối với những người đam mê thể thao mùa Đông. 

Theo APA, tại bang Tyrol đã xảy ra 30 vụ lở tuyết, trong đó 11 vụ có người mất tích, chỉ riêng trong ngày 4/2 và công tác cứu hộ đã bị cản trở do thời tiết xấu. 

Gió thổi mạnh và tuyết rơi dày đã làm tăng nguy cơ tuyết lở tại khu vực trên trong những ngày qua khiến chính quyền địa phương nâng cảnh báo nguy cơ tuyết lở lên cấp 4 trong hệ thống gồm 5 cấp và kêu gọi những người trượt tuyết thận trọng.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhật Bản: Tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ lở tuyết ở tỉnh Nagano
Nhật Bản: Tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ lở tuyết ở tỉnh Nagano

Cảnh sát Nhật Bản cho biết lực lượng chức năng nước này ngày 30/1 bắt đầu tiến hành tìm kiếm 2 người là nam giới bị mất tích trên ngọn núi cao khoảng 2.100m ở tỉnh Nagano, miền Trung nước này, sau khi họ bị mắc kẹt trong trận lở tuyết xảy ra vào ngày trước đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN