Iran thông báo thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người

Hãng thông tấn chính thức của IRNA của Iran ngày 12/9 đưa tin các nhà khoa học về ngành y của nước này sẽ sớm bắt đầu tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người sau khi quá trình thử nghiệm trên động vật đã được thông qua.

 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Iran xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19 tại một phòng thí nghiệm. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trả lời IRNA, ông Jalil Koohpayehzadeh - Trưởng khoa Khoa học của trường Đại học Y khoa Iran, cho biết: "Chúng tôi hy vọng các hoạt động đó sẽ sớm mang lại kết quả để hỗ trợ dịch vụ phòng ngừa tốt hơn cho người dân". 

Tuy nhiên, ông Jalil Koohpayehzadeh cũng kêu gọi người dân Iran tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn về sức khỏe để ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan tại nước này. Ông nói: "Mọi người nên lưu ý tới những khuyến cáo như việc sử dụng khẩu trang hay giãn cách xã hội, hạn chế tập trung những chỗ đông người". 

Kể từ khi xác nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 vào ngày 19/2, đại dịch ở Iran từng có giai đoạn có diễn biến phức tạp. Tính tới ngày 12/9, Iran xác nhận có 399.940 ca mắc COVID-19, trong đó có 23.029 ca tử vong.

Anh Hiển  (TTXVN)
AstraZeneca nối lại thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19
AstraZeneca nối lại thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 12/9, hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca đã thông báo nối lại thử nghiệm lâm sàng theo cách thức ngẫu nghiên đối với vaccine AZD1222 - một trong những loại vaccine được đánh giá có tiềm năng nhất ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN