Indonesia: Núi lửa Merapi phun trào đám mây nóng cao tới 1.250m

Ngày 28/3, núi lửa Merapi ở Yogyakarta đã hoạt động mạnh và phun trào khói bụi tạo thành một đám mây nóng với độ cao 1.250m và hướng về phía sông Gendol.

Theo các số liệu quan trắc từ 0h-6h sáng giờ địa phương, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ thảm họa địa chất Indonesia đã ghi nhận một số trận động đất nhẹ. Trong khoảng thời gian này, khói từ miệng núi lửa được quan sát thấy có màu trắng với cường độ vừa phải và cao 25m so với miệng núi lửa Merapi.

Cho đến thời điểm hiện tại, trung tâm trên vẫn duy trì trạng thái thông báo hoạt động của núi lửa Merapi ở cấp độ II và khuyến cáo người dân trong khu vực tăng cường cảnh giác, thường xuyên cập nhật thông báo từ các cơ quan chức năng và tránh xa bán kính 3km từ đỉnh núi; tạm thời không tiến hành các hoạt động leo núi trừ các mục đích điều tra và nghiên cứu liên quan đến giảm nhẹ thiên tai.

Cộng đồng cũng được kêu gọi bình tĩnh để tránh bị kích động bởi các vấn đề liên quan đến vụ phun trào núi Merapi từ các nguồn thông tin không chính thức.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Ba ngọn núi lửa ở Indonesia đồng loạt hoạt động trở lại
Ba ngọn núi lửa ở Indonesia đồng loạt hoạt động trở lại

Ngày 19/3, đại diện Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho đã cảnh báo đối với người dân và khách du lịch khi các cơ quan chức năng ghi nhận nhiều dấu hiệu cho thấy 3 núi lửa gồm Bromo ở Đông Java, Agung ở Bali và Merapi ở Trung Java đang hoạt động trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN