Indonesia bắt giữ 37 nghi can khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ 37 nghi can khủng bố trong chiến dịch ngăn chặn và trấn áp khủng bố được tiến hành tại 10 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Indonesia bắt giữ các nghi can khủng bố. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đại diện Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thanh tra cao cấp Ahmad Ramadhan  cho biết chiến dịch bắt giữ 37 nghi can khủng bố nói trên đã được tiến hành từ ngày 12-14/8.

Theo ông Ramadhan, 6 người đã bị bắt giữ tại tỉnh Bắc Sumatra, 3 người tại tỉnh Jambi, 7 người ở tỉnh Lampung, 4 người ở tỉnh Banten, 2 người ở tỉnh Tây Java, 10 người ở tỉnh Trung Java, 2 người ở tỉnh Đông Kalimantan, và 3 người ở các tỉnh Trung Sulawesi, Maluku và Tây Kalimantan. 

Ông Ramadhan cho hay 35 trong tổng số 37 đối tượng trên là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Islamiah (JI). Hiện các nghi can khủng bố này đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Hữu Chiến (TTXVN)
Indonesia bắt giữ 13 nghi can khủng bố ở vùng Riau
Indonesia bắt giữ 13 nghi can khủng bố ở vùng Riau

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày 14/6 cho biết, đội Đặc nhiệm chống khủng bố (Densus 88) đã bắt giữ 13 nghi can khủng bố ở vùng Riau, tuy nhiên không tiết lộ danh tính và mạng lưới liên quan đến các nghi can này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN