Hơn 1.000 người di cư tấn công hàng rào biên giới Tây Ban Nha

Hơn 1.000 người di cư đã cố gắng vượt hàng rào đôi cao giữa Maroc và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha ngày 1/1 nhằm tìm cách vào châu Âu.

Cảnh sát Tây Ban Nha canh gác dưới hàng rào biên giới tại Ceuta. Ảnh: Reuters

Văn phòng đại diện chính quyền địa phương Ceuta cho biết một nhóm gồm 1.100 người từ vùng cận Sahara châu Phi đã tấn công vào hàng rào biên giới lúc 4 giờ sáng ngày 1/1 "một cách cực kỳ bạo lực và có tổ chức".

Vụ tấn công đã khiến 5 cảnh sát dân sự Tây Ban Nha và 50 thành viên thuộc lực lượng bảo vệ biên giới Maroc bị thương, trong đó có một người bị hỏng mắt.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc người di cư muốn vượt hàng rào biên giới giữa Maroc và Tây Ban Nha. Lần gần nhất diễn ra ngày 9/12 với hơn 400 người di cư tham gia.

Những người di cư tin rằng họ sẽ có cuộc sống tốt hơn khi đặt chân tới các vùng lãnh thổ thuộc Liên minh châu Âu (EU). Ceuta và Melilla là hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha nằm ở khu vực Bắc Phi, giáp với Maroc. Đây cũng chính là nơi duy nhất thuộc EU có biên giới đất liền giáp với châu Phi.

Trong một diễn biến có liên quan, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết họ đã giải cứu 52 người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ ở bờ biển phía Nam của Malaga.

TTXVN/Tin Tức
Tây Ban Nha giải cứu hàng chục người di cư lênh đênh trên biển
Tây Ban Nha giải cứu hàng chục người di cư lênh đênh trên biển

Ngày 3/12, giới chức Tây Ban Nha cho biết nước này đã giải cứu 92 người di cư đang lênh đênh trên 5 chiếc thuyền tạm bợ ở khu vực bờ biển miền Nam, đồng thời cho biết số người di cư muốn đến châu Âu thông qua Tây Ban Nha đã tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN