Hãng tin AFP phản ánh về Phú Quốc khi mở cửa đón du khách quốc tế trở lại

Hướng dẫn viên du lịch Lai Chi Phuc đã đếm từng ngày cho đến thời điểm du khách trở lại hòn đảo Phú Quốc đẹp say lòng người tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tàu đánh cá ra khơi trong ánh bình minh tại đảo Phú Quốc. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết Phú Quốc sẽ trở thành điểm du lịch hút khách mới tại châu Á khi các hạn chế dịch COVID-19 được nới lỏng.

Ngày 20/11, khoảng 200 du khách Hàn Quốc đã đặt chân đến Phú Quốc. Trong đó có Tae Hyeong Lee, trước đây anh đã từng đến Phú Quốc du lịch 2 lần.

Tae Hyeong Lee chia sẻ với AFP: “Thật là tuyệt vời khi được ở hòn đảo. Đây cũng là lần đầu tiên tôi rời Hàn Quốc kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát”.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2019 có khoảng 5 triệu người, trong đó có nửa triệu du khách quốc tế, chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Nga đến Phú Quốc nghỉ dưỡng thăm thú.

Chú thích ảnh
Du khách đi dạo bên bờ biển đẹp nao lòng tại Phú Quốc. Ảnh: AFP

Phú Quốc là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận - vùng biển xung quanh hòn đảo có nhiều rạn san hô và bãi biển nơi làm tổ của Đồi mồi và Rùa xanh.

Ngoài những nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp và dịch vụ du lịch thu hút như cáp treo 3 dây dài nhất thế giới và bảo tàng gấu Teddy đầu tiên của Việt Nam thì tại Phú Quốc vẫn có nhiều hình thức trải nghiệm đặc biệt khác.

Chu Dinh Duc (26 tuổi) lần đầu đến Phú Quốc vào năm 2017. Lái xe máy qua khu rừng rậm và gặp những làng chài yên bình nơi người ngư dân mang lưới bắt cá ra biển vào bình minh, chàng thanh niên lập tức nảy sinh tình cảm với hòn đảo.

Hai năm sau đó, anh mở một homestay giản dị chuyên đón du khách nước ngoài. Chu Dinh Duc chia sẻ: “Mục tiêu của tôi không phải là thu nhiều tiền của du khách mà tôi mong rằng càng nhiều người đến Phú Quốc càng tốt. Nếu Phú Quốc vẫn không phát triển thì đây sẽ chỉ là đảo ngọc chưa được khám phá”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ngày 20/11/2021, Phú Quốc đón đoàn khách 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên
Ngày 20/11/2021, Phú Quốc đón đoàn khách 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên

Ngày 20/11/2021, TP Phú Quốc (Kiên Giang) đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm “đóng băng” do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN