Haiti: Hàng chục hành khách đi xe buýt bị bắt cóc 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Chủ tịch Hiệp hội Chủ sở hữu và Tài xế Haiti Mehu Changeux ngày 5/2 xác nhận khoảng 50 hành khách đã bị một nhóm đối tượng có vũ trang bắt cóc tại khu vực Liancourt, phía Tây Bắc thủ đô Port-au-Prince của nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Haiti gác tại thủ đô Port-au-Prince. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra một ngày trước đó tại chính khu vực 6 cảnh sát bị băng đảng tội phạm vũ trang sát hại hồi cuối tháng 1 vừa qua, làm bùng phát các cuộc biểu tình bạo lực.

Theo ông Changeux, nhóm vũ trang trên đã cướp 2 chiếc xe buýt gồm một chiếc của công ty Patrick Coach Line đang đi từ vùng Đông Bắc Port de Paix đến Port-au-Prince và một chiếc khác đang thực hiện lộ trình từ thủ đô Haiti đến vùng Tây Bắc Saint Marc.

Số liệu thống kê cho thấy kể từ đầu năm đến nay đã có gần 100 người bị bắt cóc ở Haiti. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2023 tại nước này đã có 11 cảnh sát bị sát hại, 2 người mất tích và một số người khác bị thương.

Để hỗ trợ Haiti đối phó với bạo lực băng đảng, Canada và một số quốc gia khác đã trừng phạt nhiều đối tượng bị cáo buộc tài trợ cho các nhóm vũ trang. Mới đây, Canada cũng đã triển khai máy bay giám sát quân sự CP-140 Aurora ở Haiti để hỗ trợ cảnh sát nước này đối phó với các băng nhóm tội phạm.

Mai Phương (TTXVN)
Bác sĩ của WHO bị bắt cóc tại Mali được trả tự do 
Bác sĩ của WHO bị bắt cóc tại Mali được trả tự do 

Giới chức Mali ngày 4/2 thông báo một bác sĩ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bị bắt cóc hôm 23/1 vừa qua tại Mali đã được trả tự do. Hiện sức khỏe của bác sĩ trong trạng ổn định. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN