Giữa lúc thượng đỉnh căng thẳng, Tổng thống Trump 'đá lông nheo' với người đồng cấp Nga Putin

Trong buổi tọa đàm trước khi bước vào phiên thảo luận kín, các phóng viên đã bắt gặp khoảnh khắc thú vị Tổng thống Mỹ Donald Trump nháy mắt với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Video Tổng thống Trump nháy mắt với người đồng cấp Putin (nguồn: Sky News):

Trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ xuống dốc kỷ lục với nhiều vấn đề bất đồng sâu sắc, Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin hôm nay lần đầu tiên có cuộc gặp chính thức tại thủ đô Helsinki, Phần Lan.

Mở đầu cuộc gặp, Tổng thống Trump chúc mừng Nga và Tổng thống Putin tổ chức thành công sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 và khẳng định "có mối quan hệ hòa hợp với Nga là một điều tốt". Trong khi đó, Tổng thống Putin cho biết rất vui khi gặp người đồng cấp Mỹ tại Phần Lan và có rất nhiều việc trên thế giới đang xảy ra mà cần hai ông thảo luận.

Kết thúc buổi tọa đàm bằng cái bắt tay lịch sử kéo dài 3 giây, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nga đã bước vào phiên đối thoại riêng, chỉ có sự tham gia của phiên dịch viên.

Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ dự kiến sẽ thảo luận về quan hệ song phương, an ninh quốc gia và các vấn đề quốc tế nổi bật như tình hình Syria, vũ khí hạt nhân và Trung Quốc…

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thượng đỉnh Mỹ-Nga: Bà Trump diện đồ Gucci, từ chối thương hiệu Phần Lan
Thượng đỉnh Mỹ-Nga: Bà Trump diện đồ Gucci, từ chối thương hiệu Phần Lan

Trước sự thất vọng của các nhà thiết kế Phần Lan, bà Melania đã chọn chiếc áo khoác váy màu vàng nhạt của thương hiệu xa xỉ Gucci, dù trước đó đã được đại sứ quán Phần Lan gợi ý một số thương hiệu từ nước chủ nhà Hội nghị Helsinki.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN