Giới chức y tế Australia: Nguy cơ tử vong do COVID-19 cao gấp 5 lần nếu chưa tiêm phòng

Nguy cơ tử vong sau khi mắc COVID-19 ở những trường hợp không tiêm phòng cao gấp 5 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa bệnh này. Đó là kết luận được Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe bang South Australia ngày (SAHMRI) đưa ra ngày 20/2, sau khi phân tích về 70.450 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận ở bang South Australia trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2022.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nghiên cứu trên, những trường hợp không tiêm vaccine ngừa COVID-19 có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 8 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần so với những trường hợp tiêm 3 hoặc 4 mũi. Những người chỉ tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 3 lần so với những người được tiêm đầy đủ.

Dữ liệu trên được công bố trùng thời điểm Australia bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm liền tăng cường của vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc. Những người đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường là các công dân Australia từ 18 tuổi trở lên chưa từng tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc không tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong 6 tháng gần đây.

Bà Nicola Spurrier - Giám đốc Y tế cộng đồng của bang South Australia - cho biết dữ liệu SAHMRI cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng sẽ có thêm các đợt bùng phát COVID-19 trong năm nay và mùa Đông cũng sẽ là thời điểm mang tới nhiều rủi ro hơn. Vì vậy, mọi người dân hãy chủ động để bản thân được bảo vệ trước dịch bệnh".

Thanh Phương (TTXVN)
Australia triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 5
Australia triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 5

Nhóm tư vấn kỹ thuật về tiêm chủng của Australia (ATAGI) đã khuyến nghị tất cả những người từ 18 tuổi trở lên, những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc mắc bệnh trong 6 tháng qua có thể tiêm mũi mới nhất từ ngày 20/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN