Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas tại Pakistan

Theo giới chức Pakistan ngày 18/2, số người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas ở gần thành phố cảng Karachi của nước này đã lên tới ít nhất 14 người. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân tại hiện trường vụ rò rỉ khí gas tới bệnh viện ở Karachi, Pakistan, ngày 18/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Y tế Pakistan, Zafar Mehdi, xác nhận 14 người đã thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas xảy ra ngày 16/2.

Trong khi đó, một bác sĩ tại một bệnh viện cho biết 250 người phải nhập viện để điều trị sau khi có biểu hiện khó thở và rát mắt. 

Trước đó, ngày 16/2, cảnh sát Pakistan cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 70 người bị ngất trong vụ rò rỉ khí gas này. Ban đầu giới chức nghi ngờ nguyên nhân do một số loại khí bị rò rỉ từ khu cảng Karachi. Tuy nhiên, người phát ngôn cảng này đã bác bỏ và cho biết toàn bộ thương vong đều xảy ra ở bên ngoài khu cảng.

Giới chức Pakistan đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ cơ quan hóa, sinh học thuộc hải quân nước này để xác định nguồn khí gây chết người này.

Minh Châu (TTXVN)
Rò rỉ khí gas từ container hóa chất làm 5 người thiệt mạng, 70 người ngất xỉu
Rò rỉ khí gas từ container hóa chất làm 5 người thiệt mạng, 70 người ngất xỉu

Cảnh sát Pakistan cho biết, ngày 16/2, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 70 người đã bị ngất trong một vụ rò rỉ khí gas từ một container tại thành phố cảng Karachi, miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN