Facebook phải dùng Twitter để giải thích sự cố ‘sập hàng loạt’

Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã phải phụ thuộc vào mạng Twitter hôm 13/3 để giải thích rằng các ứng dụng của tập đoàn này đang gặp sự cố “sập mạng” khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Facebook phải "mượn" Twitter để thông báo về sự cố. Ảnh: Daily Mail

“Chúng tôi biết rằng nhiều người đang gặp vấn đề kết nối với các ứng dụng củ Facebook. Chúng tôi đang tìm cách khắc phục vấn đề sớm nhất có thể”, tài khoản chính thức của tập đoàn Facebook thông báo trên Twitter.  

Phản hồi về những tin đồn trước đó rằng Facebook bị sập hàng loạt ở nhiều quốc gia là do bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) – hình thức tấn công mà tin tặc làm nghẽn hệ thống mạng của một công ty mạng – gã khổng lồ công nghệ của tỷ phú Mark Zukerberg khẳng định trong một dòng tweet rằng: “Sự cố trên không liên quan đến tấn công DDoS”. 

Theo CNN, người dùng Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác của tập đoàn này bao gồm Instagram, Messenger và WhatsApp đều gặp sự cố truy cập và xử lý thao tác trên ứng dụng. Rất nhiều người đã dùng Twitter để bày tỏ sự bực bội. 

Sự cố của Facebook bắt đầu từ chiều 13/3 theo giờ Mỹ và vẫn gặp trục trặc suốt nhiều giờ qua tại nhiều khu vực, trong đó có Mỹ, Trung và Nam Mỹ, các nước châu Âu và châu Á, theo như phản hồi của người dùng cùng với báo cáo của trang web theo dõi sự cố sập nguồn DownDetector.com.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ điều tra hình sự giao dịch dữ liệu của Facebook vì nghi lộ thông tin người dùng
Mỹ điều tra hình sự giao dịch dữ liệu của Facebook vì nghi lộ thông tin người dùng

Các công tố viên liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về các giao dịch dữ liệu mà công ty Facebook Inc đã tiến hành với một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN