Đức chọn Ngày quốc gia tưởng niệm các nạn nhân khủng bố

Bộ Nội vụ liên bang Đức (BMI) ngày 16/2 thông báo nước này sẽ chính thức lấy ngày 11/3 hàng năm làm Ngày quốc gia tưởng niệm các nạn nhân bạo lực khủng bố. Trong ngày này, các tòa nhà cơ quan liên bang trên toàn quốc sẽ treo cờ rủ.

Chú thích ảnh
Bộ Nội vụ liên bang Đức (BMI) ngày 16/2 thông báo nước này sẽ chính thức lấy ngày 11/3 hàng năm làm Ngày quốc gia tưởng niệm các nạn nhân bạo lực khủng bố. Ảnh: anews.com.tr

Đây là ngày tưởng niệm các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào ngày 11/3/2004 làm 191 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương. Trước đây, một ngày như vậy đã được Liên minh châu Âu (EU) tưởng niệm hàng năm. 

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser nêu rõ: "Ngày này sẽ là ngày tưởng niệm, nhưng cũng là ngày nhắc nhở để quyết tâm hành động chống lại các mối đe dọa khủng bố". Bà Faeser nhấn mạnh: "Các vụ tấn công khủng bố tại Đức đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của nhiều người. Họ đang nỗ lực quay trở lại cuộc sống và chúng ta cần phải giúp đỡ". 

BMI khẳng định cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan cũng như các tư tưởng bạo lực và phản hiến pháp là một trong những mục tiêu chính của chính phủ liên bang.

Thúc Anh  (TTXVN)
 Argentina để Quốc tang 5 ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì COVID-19
Argentina để Quốc tang 5 ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 15/7, Chính phủ Argentina đã quyết định để quốc tang 5 ngày sau khi số người tử vong do đại dịch COVID-19 đã vượt mốc 100.000 trường hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN