Động đất tại Maroc: Số người thiệt mạng vượt 2.000 người

Thống kê mới nhất từ Bộ Nội vụ Maroc ngày 9/9 cho biết trận động đất nghiêm trọng xảy ra ở nước này trước đó một ngày đã khiến trên 2.000 người thiệt mạng và ít nhất 2.000 người khác bị thương, nhiều người trong số đó đang nguy kịch.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Al Haouz, Maroc, ngày 9/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực châu Phi, thông báo cho hay ít nhất 2.012 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 2.059 người bị thương, trong đó có 1.404 người đang trong tình trạng nguy kịch. Đáng chú ý, 1.293 người thiệt mạng được ghi nhận ở tỉnh Al-Haouz, tâm chấn của trận động đất và 452 người ở tỉnh Taroudant, hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thông báo cho biết thêm, chính quyền vẫn đang huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động cứu hộ và sơ tán những người bị thương.

Chú thích ảnh
Nhiều ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất ở Marrakesh, Maroc, ngày 9/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tối 8/9, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết một trận động đất có độ mạnh 6,8 đã xảy ra vào tại khu vực miền núi cách thành phố du lịch Marrakesh 72 km về phía Tây Nam. Đây là trận động đất kinh hoàng nhất ở Maroc trong nhiều thập kỷ. Chính quyền của nước này đã tuyên bố ba ngày quốc tang, trong khi các đội cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Trận động đất bằng 25 quả bom nguyên tử ở Maroc: Hoạt động tìm kiếm vào thời khắc quyết định
Trận động đất bằng 25 quả bom nguyên tử ở Maroc: Hoạt động tìm kiếm vào thời khắc quyết định

Trận động đất mạnh nhất thế kỷ ở Maroc (Morocco) tới nay đã làm hơn 2.000 người thiệt mạng, ước tính ảnh hưởng tới trên 300.000 người khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN