Điện Kremlin kín tiếng về số phận 3 tàu chiến Ukraine Nga bắt giữ

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã không hồi đáp câu hỏi của phóng viên về số phận 3 tàu chiến Ukraine mà Nga đã bắt giữ ngày 25/11.

Hãng TASS (Nga) ngày 4/12 cho biết gần đây xuất hiện nghi vấn rằng 3 tàu chiến thuộc Hải quân Ukraine mà Nga bắt giữ đã biến mất khỏi cảng Kerch.

Chú thích ảnh
Một trong những tàu chiến của Ukraine bị Nga bắt giữ. Ảnh: AP

Khi người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận được câu hỏi rằng hiện tại 3 tàu chiến Hải quân Ukraine đang ở đâu, ông chỉ hồi đáp rằng không thể trả lời. Ông Peskov đồng thời cho biết 3 tàu chiến Ukraine này không phải là điều mà Điện Kremlin cần quan tâm.

Người phát ngôn Điện Kremlin khuyên các phóng viên nên chuyển câu hỏi sang cho cơ quan phụ trách điều tra. TASS cho rằng ông Peskov đang hàm ý những tàu chiến Ukraine bị bắt giữ đang đóng vai trò quan trọng đối với cơ quan điều tra hình sự.

Trong khi đó, truyền thông Ukraine đưa tin 3 tàu Hải quân quốc gia này đã bị kéo từ cảng biển Kerch tới một địa điểm bí mật. Nhưng giới chức Nga khẳng định những tàu này vẫn thả neo tại cảng ở Kerch, chỉ cách vị trí ban đầu 10 m.

Mối quan hệ giữa Nga-Ukraine vốn tồn tại nhiều xích mích trong những năm gần đây nay lại dậy sóng vì vụ việc tại Eo biển Kerch ngày 25/11.

Theo Điện Kremlin, sáng 25/11, ba tàu hải quân Ukraine đã xâm phạm lãnh hải Nga khi từ Biển Đen đi qua Eo biển Kerch tiến vào Biển Azov. Tàu của Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cùng Hạm đội Biển Đen đã theo sát 3 tàu chiến Ukraine và yêu cầu các phương tiện này dừng lại. Quân đội Nga đã buộc sử dụng vũ khí để ngăn tàu hải quân Ukraine.

Có 3 thủy thủ Ukraine bị thương trong vụ việc và đã được điều trị y tế. Nga tiếp đó bắt giữ 3 tàu Ukraine và tuyên bố vụ việc này là động thái thách thức của Ukraine. Trong khi đó Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko lại cáo buộc Nga khiêu khích. Quốc hội Ukraine ngày 26/11 đã thông qua lệnh thiết quân luật trong 30 ngày hiệu lực tới tháng 1/2019.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Nhà khoa học chỉnh sửa gen em bé ở Trung Quốc mất tích bí ẩn
Nhà khoa học chỉnh sửa gen em bé ở Trung Quốc mất tích bí ẩn

Nhà khoa học Trung Quốc Hạ Kiến Khôi, người tự nhận lần đầu tiên trên thế giới chỉnh sửa gen thành công hai bé gái sinh đôi, đã biến mất không rõ tung tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN