Điện Kremlin bình luận về khả năng Tổng thống Putin đến thăm Donbass

Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm tới Donbass, nhưng chưa ấn định thời gian cho chuyến đi này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Đối với chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, tôi không nghi ngờ gì về việc khi đến thời điểm thích hợp, chuyến thăm sẽ diễn ra”, đài RT Nga dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin nói với tờ Izvestia hôm 6/9.

Ông Peskov cũng tiết lộ rằng Moskva có “kế hoạch to lớn” về việc tái thiết Donbass - chiến trường chính trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

“Mọi người có thể thấy quá trình xây dựng đang được tiến hành và các cơ sở mới đang được đưa vào vận hành. Những nỗ lực mạnh mẽ đang được thực hiện để khôi phục tất cả hệ thống hạ tầng thiết yếu như đường ống dẫn nước, cung cấp năng lượng, công trình xã hội. Hàng nghìn người đang tham gia công việc này”, người phát ngôn nói thêm.

Trước đó, một số quan chức cấp cao nhất của Nga cũng đã đến thăm Donbass. Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã đến thị sát quân đội Nga ở cả DPR và LPR vào tháng 7. Cùng thời điểm đó, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đã đến Lugansk cùng với một nhóm nghị sĩ.

Nga đã triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2 nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa” quốc gia láng giềng. Moskva cũng công nhận hai nước cộng hòa tự xưng DPR và LPR ở vùng Donbass là các quốc gia độc lập.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội Telegram
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội Telegram

Thư ký báo chí của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không theo dõi bất kỳ kênh Telegram nào. Tuy nhiên, các cuộc họp giao ban tình báo thường kỳ của ông đôi khi cũng bao gồm tóm tắt về các bài đăng đáng chú ý trên những kênh này, đặc biệt là từ các phóng viên quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN