Điện Kremlin bác tin Nga điều quân gần biên giới Ukraine

Điện Kremlin cho biết các bài báo đưa tin Nga tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới Ukraine là hòa toàn vô căn cứ, sau khi trang Politico của Mỹ xuất bản tin tức này.

Chú thích ảnh
Điện Kremlin bác tin quân đội Nga điều quân gần biên giới Ukraine. Ảnh: Getty Images

Theo hãng tin RT (Nga), phát biểu trước báo giới ngày 2/11, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết những tiết lộ có chủ đích cho rằng Moscow đang “tăng cường quân đội và thiết bị quân sự ở biên giới với Ukraine” không đáng để Nga đưa ra phản hồi.

Trước đó, hôm 1/11, tờ Politico của Mỹ đã đăng tải một bài báo gây xôn xao dư luận với những hình ảnh vệ tinh cho thấy các thiết bị quân sự của Nga đang tập trung ở thành phố Yelnyo, cách biên giới Ukraine khoảng 250km và gần nước láng giềng Belarus. Trang tin tức cho hay động thái này diễn ra khi căng thẳng giữa Moscow và phương Tây đang leo thang.

“Chất lượng của những thông tin này thậm chí không đáng để chúng tôi đưa ra bình luận. Nhìn chung, bạn không nên chú ý đến chúng bởi chính bạn cũng thấy rõ, bài báo này nói về biên giới với Ukraine. Không cần lãng phí thời gian vào những tin rác chất lượng thấp như vậy. Hoạt động của các thiết bị quân sự hay các lực lượng quân đội trên lãnh thổ Nga là việc riêng của chúng tôi. Nga không bao giờ đe dọa bất kỳ ai và cũng không tạo ra mối nguy hiểm cho bất kỳ ai”, người phát ngôn điện Kremlin khẳng định.

Trong một động thái bất ngờ, Ukraine cũng phủ nhận bài báo trên và cho biết quân đội Nga không triển khai thêm lực lượng trong khu vực này.

Đầu năm nay, việc Nga tăng cường sự hiện diện trong khu vực đã bị một số chính trị gia ở Kiev coi là dấu hiệu của một cuộc xung đột. Tuy nhiên, Điện Kremlin phủ nhận mạnh mẽ việc nước này có bất kỳ kế hoạch xung đột quân sự nào với Ukraine và khẳng định quân đội Nga đã trở về về căn cứ vài ngày sau khi tham gia các cuộc tập trận.

Hải Vân/Báo Tin tức
Syria cáo buộc Israel bắn tên lửa vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus
Syria cáo buộc Israel bắn tên lửa vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus

Israel đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria, ngay vùng ngoại ô thủ đô Damacus, đài Sputnik (Nga) dẫn nguồn truyền thông Syria đưa tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN