Deutsche Bank tính cho nhân viên làm việc thường trực từ xa 40% thời gian

Deutsche Bank AG đang xem xét thông qua chính sách mới, cho phép nhân viên được làm việc từ xa hai ngày trong tuần, trong bối cảnh tập đoàn tài chính rút ra được nhiều bài học từ đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành Deutsche Bank Christian Sewing. Ảnh: Financial Times

Trong nhiều tháng nay, giới lãnh đạo nhà băng lớn nhất của Đức đã thảo luận về một số thay đổi trong hoạt động điều hành và quy định về 2 ngày làm việc từ xa xuất hiện như là một kịch bản được ưu tiên. Vẫn còn một số câu hỏi cần được làm rõ và chính sách mới cũng không phải là sẽ áp dụng cho tất cả mọi người – một nguồn thạo tin giấu tên chia sẻ với Bloomberg. 

Một nguồn tin khác cho biết, Deutsche Bank vẫn đang phải chờ đợi một số nước chuẩn hóa quy định, luật về làm việc từ xa. Còn một số điểm chưa được làm sáng tỏ, như tuân thủ bảo mật trong môi trường riêng tư hay những lo ngại về kiểu làm việc này sẽ gây ra phân kỳ chính sách cho một số nhân viên và ở một số nước.

Giám đốc điều hành Christian Sewing trước đó từng khẳng định Deutsche Bank sẽ tăng số lượng công việc mà nhân viên có thể làm từ nhà, nằm trong định hướng tăng cường tính linh hoạt và cắt giảm chi phí thuê văn phòng tập đoàn đang theo đuổi. Mô hình làm việc mới này được kỳ vọng sẽ có đóng góp lớn vào mục tiêu tiết kiệm chi phí đầy tham vọng mà Deutsche Bank công bố hồi năm ngoái. 

Tập đoàn của Đức cũng đã cắt giảm số lượng văn phòng đi thuê do dự tính số nhân viên làm việc ở văn phòng sẽ giảm. Deutsche Bank chỉ là một trong nhiều công ty tại châu Âu đang đánh giá lại hiệu quả của xu hướng làm việc từ xa ngay cả khi đại dịch COVID-19 qua đi. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Flexgigzz đặt kế hoạch từ nay đến quý 3/2021, sẽ thuê 5.400 nhân viên, trong đó có tới 90% làm việc từ xa
Flexgigzz đặt kế hoạch từ nay đến quý 3/2021, sẽ thuê 5.400 nhân viên, trong đó có tới 90% làm việc từ xa

SINGAPORE – Media OutReach  – Nhìn thấy cơ hội trong nền kinh tế gig (tạm dịch nền kinh tế việc làm tự do), gần đây, Flexgigzz đã tiết lộ một kế hoạch táo bạo là từ nay cho đến quý 3 năm 2021, sẽ thuê 5.400 nhân viên, trong số đó hơn 90% sẽ là nhân viên từ xa, làm việc tại nhà của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN