Dàn xe Harley-Davidson khủng 'chào' ông Trump trong Nhà Trắng

Các lãnh đạo của hãng sản xuất xe mô tô phân khối lớn trứ danh đã phóng dàn xe "khủng" vào tận sân Nhà Trắng, nơi họ được Tổng thống Trump tiếp đón.

Tổng thống Trump bắt tay lãnh đạo Harley-Davidson bên một chiếc mô tô "khủng".

Theo NBC News, Tổng thống Donald Trump hôm 2/2 đã có cuộc gặp các giám đốc điều hành của Harley-Davidson - nhà sản xuất xe mô tô phân khối lớn nổi tiếng, hiện sở hữu nhiều nhà máy sản xuất mô tô trên khắp nước Mỹ.

Ông Trump đã chào đón 5 tay mô tô với câu khẩu hiệu vui "Made in America, Harley-Davidson." (Hãy chế tạo tại nước Mỹ, Harley-Davidson)

Video lãnh đạo Harley-Davidson cưỡi xe vào Nhà Trắng gặp ông Trump (Nguồn: AP)
Thời gian gần đây Harley-Davidson bổ sung thêm một lĩnh vực mới là công nghệ thông tin. Hãng đã ký hợp đồng với người khổng lồ Infosys của Ấn Độ từ năm 2012 để tiếp quản một phần mảng IT của tập đoàn này. Để xử lý dự án chung, Infosys đã mở một cơ sở mới ở Milwaukee, nơi Harley-Davidson đặt trụ sở chính.

Tuy nhiên quá trình tiếp cận mảng kinh doanh mới của Harley đã vấp phải tranh cãi với Infosys về nguồn nhân lực nhập cư tay nghề cao theo visa H-1B.

Hiện chưa rõ vấn đề nhập cư có được đề cập trong cuộc gặp giữa ông Trump và lãnh đạo Harley-Davidson hay không, nhưng chính quyền mới gần đây liên tục chỉ trích việc cấp visa hạng H-1B là làm ảnh hưởng tới việc làm của lao động Mỹ. Hôm 31/1, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer đã ám chỉ rằng chương trình cấp visa H-1B có thể là đối tượng trong một sắc lệnh cấm tiếp theo của tổng thống.

Phan Long
Reuters hướng dẫn phóng viên cách xoay xở đưa tin về ông Trump
Reuters hướng dẫn phóng viên cách xoay xở đưa tin về ông Trump

Tổng biên tập hãng thông tấn Anh Reuters, Steve Adler đã soạn một "cẩm nang" hướng dẫn tất cả phóng viên của hãng cách xoay xở đưa tin về chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN