Đặc nhiệm Pháp tấn công nhà hát Bataclan

Nhận chỉ thị của Tổng thống Pháp Francois Hollande, các lực lượng an ninh nước này đã nhanh chóng triển khai tấn công vào Nhà hát Bataclan, nơi có khoảng 100 con tin đang bị bắt giữ.


Lực lượng chức năng Pháp đưa một người bị thương gần nhà hát Bataclan đi cấp cứu. Ảnh: Reuters

Nhân chứng đã nghe thấy có 5 tiếng nổ liên tiếp và nhiều tiếng súng vang lên sau đó. Theo kênh truyền hình France 24 của Pháp, chiến dịch tấn công nhà hát Bataclan hiện đã kết thúc, ít nhất 2 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Hiện chưa rõ thông tin về tình hình của các con tin trong vụ này.

Trong khi đó, chính quyền Pháp đã cho đóng cửa tất cả các trường phổ thông và đại học trong ngày 14/11. Giới chức ngành giao thông vận tải Pháp cũng đã ra lệnh đóng một số tuyến tàu điện ngầm tại Paris sau khi xảy ra các vụ tấn công.

Cảnh sát khống chế một người bên ngoài Nhà hát Bataclan.

Cảnh sát Pháp cho biết, có ít nhất hai vụ tấn công liều chết và một vụ đánh bom trong một loạt vụ tấn công làm rung chuyển thủ đô Paris rạng sáng 13/11 (giờ Việt Nam).


Tổng thống Hollande đã hủy chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 trong tuần này. Ông cũng ra lệnh tăng cường triển khai các biện pháp quân sự để đảm bảo không có thêm bất kỳ vụ tấn công nào tiếp tục xảy ra.

TTXVN/Tin Tức
Giây phút hoảng loạn trên sân Stade de France
Giây phút hoảng loạn trên sân Stade de France

Trận bóng đá giao hữu giữa Pháp và Đức đã trở thành kỷ niệm đau buồn khó phai nhất của các cầu thủ và cổ động viên trên sân khi vụ khủng bố đẫm máu tại Paris khiến mọi người hoảng loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN