Cuba, Mỹ tiếp tục đàm phán vấn đề di cư 

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Cuba và Mỹ sẽ tổ chức một vòng đàm phán nữa về vấn đề di cư vào ngày 12/4 tới, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị cho việc chấm dứt các hạn chế biên giới trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân Cuba tới Đại sứ quán Mỹ ở La Habana để xin thị thực ngày 4/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Vòng đàm phán cấp cao dự kiến diễn ra ở thủ đô Washington nhằm thể hiện cam kết lâu dài của phía Mỹ với Cuba về các vấn đề di cư và chỉ giới hạn trong nội dung này.

Tháng 11/2022, Cuba và Mỹ đã nối lại đối thoại cấp cao về vấn đề di trú và lãnh sự tại thủ đô La Habana. Bộ Ngoại giao Cuba nhiều lần khẳng định đã nỗ lực giải quyết vấn đề di cư với Mỹ thông qua các kênh chính thức.

Trong những năm gần đây, Cuba đã cập nhật chính sách di cư với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân ở cả trong và ngoài nước, đồng thời cải thiện mối liên kết với những người Cuba cư trú ở nước ngoài. La Habana cũng nỗ lực để đảm bảo việc di cư thường xuyên, có trật tự và an toàn, ngăn chặn nạn buôn người và đưa người xuất-nhập cảnh trái phép.

Mai Phương  (TTXVN)
Cuba và Mỹ đối thoại về dịch vụ di trú và lãnh sự
Cuba và Mỹ đối thoại về dịch vụ di trú và lãnh sự

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong ngày 9/11, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío và hai quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ đã có cuộc hội đàm tại thủ đô La Habana, thảo luận về vấn đề di trú và lãnh sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN