Công viên động vật hoang dã Pairi Daiza xây dựng bãi đậu xe năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới

Công viên động vật hoang dã Pairi Daiza của Bỉ sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất điện từ năng lượng Mặt Trời của bãi đậu xe vào mùa Hè năm 2023. Một bước tiến hướng tới mục tiêu 100% công viên động vật xanh vào năm 2030.

Chú thích ảnh
Tấm pin Mặt Trời tại khu để xe ở công viên động vật hoang dã Pairi Daiza. Ảnh: Pairi Daiza

Kể từ năm 2018, Pairi Daiza đã đặt mục tiêu trở nên xanh 100% từ năm 2030 đến năm 2032. Giai đoạn 1 đã được thực hiện vào năm 2019 với việc vận hành một hệ thống quang điện khổng lồ trong các bãi đỗ xe của công viên. 62.750 tấm pin trải rộng trên diện tích hơn 104.000 m2 tạo ra 20.000 MWh điện xanh mỗi năm. Do đó, công viên tự túc về điện và phần năng lượng dư thừa (khoảng 30%) được tạo ra tại Pairi Daiza được đưa trở lại vào mạng lưới điện quốc gia.

Pairi Daiza đang tiến hành giai đoạn hai của dự án bãi đỗ xe quang điện. Từ quý III/2023, thêm 31.036 tấm pin quang điện sẽ được đưa vào vận hành. Đối với các tấm lớn hơn và hiệu quả hơn, phần mở rộng quang điện này sẽ có diện tích bề mặt là 96.000 m2 và có tổng công suất là 20.500 kWp. Điều này sẽ giúp công viên Pairi Daiza có thể đạt được danh hiệu "bãi đậu xe năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới".

Cơ sở mới sẽ sản xuất 19.800 MWh/năm. Năng lượng xanh này sẽ được sử dụng, một mặt để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các khu vực mới trong công viên, một mặt, lượng điện dư thừa sẽ được đưa trở lại lưới điện quốc gia. Do đó, Pairi Daiza sẽ đóng góp đáng kể hơn nữa vào việc sản xuất năng lượng xanh tại địa phương ở vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp).

Chú thích ảnh
Lắp đặt các tấm pin Mặt Trời tại khu để xe ở công viên động vật hoang dã Pairi Daiza. Ảnh: Pairi Daiza

Việc mở rộng bãi đậu xe năng lượng Mặt Trời đã bắt đầu vào mùa Hè này và sẽ hoàn thành vào tháng 7/2023.

Chú thích ảnh
Lắp đặt các tấm pin Mặt Trời tại khu để xe ở công viên động vật hoang dã Pairi Daiza. Ảnh: Pairi Daiza

Ông Eric Domb, người sáng lập công viên Pairi Daiza cho biết : "Chúng tôi tin rằng cần phải vận động cho hành tinh này. Chúng tôi cũng tin rằng tất cả mọi người, ở trình độ của họ, đều có thể trở thành một nhân tố. Chúng tôi đã hành động vì các loài động vật đang gặp nguy hiểm trong tự nhiên và các loài đang sống gần chúng ta. Chúng tôi cũng muốn hành động để hạn chế tối đa tác động từ các hoạt động của mình và cho thấy điều đó là có thể. Việc triển khai bãi đậu xe năng lượng Mặt Trời hoàn toàn phù hợp với mong muốn của chúng tôi là trở thành một công viên và một doanh nghiệp 100% xanh trong vòng chưa đầy 10 năm".

Chú thích ảnh
Tấm pin Mặt Trời tại khu để xe ở công viên động vật hoang dã Pairi Daiza. Ảnh: Pairi Daiza

Việc lắp đặt này cũng góp phần vào các mục tiêu của vùng Wallonia trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu. Công viên quang điện Pairi Daiza hiện tại góp phần giảm mức tiêu thụ điện tại địa phương được sản xuất từ ​​nhiên liệu hóa thạch. Đối với những thách thức về khí hậu, điều cần thiết là tăng tỷ lệ năng lượng xanh trong hỗn hợp năng lượng trong thời gian ngắn.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Bỉ)
Ấn Độ chấm dứt điều tra chống bán phá giá pin mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam
Ấn Độ chấm dứt điều tra chống bán phá giá pin mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam

Hãng PTI trích nguồn tin chính phủ cho biết, Bộ Thương mại Ấn Độ đã chấm dứt cuộc điều tra chống bán phá giá đối với việc nhập khẩu pin Mặt Trời  từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam theo yêu cầu của Hiệp hội các Nhà sản xuất năng lượng Mặt Trời  Ấn Độ (ISMA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN