Colombia đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 5

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Bộ Y tế Colombia ngày 8/7 xác nhận quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 5 trong bối cảnh số ca bệnh mới tăng mạnh suốt những tuần vừa qua.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại Medellin, Colombia, ngày 14/12/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế Fernando Ruiz cho biết làn sóng dịch bệnh mới đang có dấu hiệu lây lan mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là tại các khu vực đô thị. Tình hình dịch bệnh đáng lo ngại nhất đang diễn ra tại các tỉnh thành như Bogotá, Valle del Cauca, Cundinamarca, Antioquia và Barranquilla.

Trong bối cảnh đó, giới chức y tế Colombia kêu gọi người dân nhanh chóng hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cơ bản, cũng như tiếp tục tiêm các mũi tăng cường. Cùng với đó, Bộ Y tế Colombia cũng khuyến nghị người dân tiếp tục sử dụng khẩu trang tại các không gian kín và địa điểm công cộng đông người, mặc dù yêu cầu này không còn là một biện pháp bắt buộc.

Theo số liệu thống kê chính thức, Colombia trong một tuần qua đã ghi nhận tổng cộng 23.667 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 132 người tử vong. Một tuần trước đó, quốc gia Nam Mỹ cũng ghi nhận thêm tổng cộng 23.000 ca bệnh mới và 100 người tử vong.

Đến nay, đã có khoảng 36 triệu người dân Colombia hoàn tất phác đồ tiêm vaccine, song mới chỉ có 13 triệu người tiêm mũi tăng cường thứ nhất và 939.000 người tiêm mũi tăng cường thứ hai.

Hoài Nam (TTXVN)
EMA cảnh báo làn sóng COVID-19 mới ở nhiều nước châu Âu
EMA cảnh báo làn sóng COVID-19 mới ở nhiều nước châu Âu

Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 7/7 cảnh báo châu lục này đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 mới do các biến thể phụ của Omicron có khả năng lây truyền cao là BA.4 và BA.5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN