Cơ hội tham quan ban công Cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh

Mùa hè này, du khách đến Cung điện Buckingham ở London sẽ có cơ hội hiếm tham quan ban công cung điện, nơi gia đình Hoàng gia Anh thường xuất hiện tại các sự kiện quan trọng.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Cung điện Buckingham ở thủ đô London, Anh. Ảnh: Royal.UK/TTXVN

Lần đầu tiên trong lịch sử, Cung điện Buckingham mở đón du khách tham quan Cánh phía Đông của tòa nhà, bao gồm cả Phòng Trung tâm và ban công mang tính biểu tượng.

Bà Nicola Turner Inman, phụ trách Nghệ thuật Trang trí của tổ chức Royal Collection Trust, cho biết Phòng Trung tâm (Centre Room) được Nữ hoàng Victoria và Hoàng thân Albert cho xây dựng để mở rộng Cánh Đông. Căn phòng này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1851 và Hoàng thân Albert là người đã đề xuất xây ban công.

Tuy không được phép bước lên ban công, du khách vẫn có thể ngắm nhìn nó từ phía sau, qua tấm rèm lưới hướng xuống Đại lộ The Mall. Bên cạnh đó, Phòng Trung tâm còn sở hữu một chiếc đèn chùm pha lê lộng lẫy từ thế kỷ 19 có hình dáng giống hoa sen mới được phục hồi, mang đến nét đẹp tinh tế và sang trọng cho không gian.

Hành trình khám phá Cánh phía Đông còn dẫn du khách đến với Phòng vẽ màu vàng (Yellow Drawing Room), nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật quý giá từ thế kỷ 18 như giấy dán tường vẽ tay phong cách Trung Hoa mới được phục dựng và chiếc đồng hồ Kylin độc đáo. Du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật giá trị như bức tranh lụa của một vị hoàng đế Trung Hoa tặng cho Nữ hoàng Victoria và bức tranh của họa sĩ người Anh thế kỷ 18 Thomas Gainsborough được trưng bày ở hành lang chính.

Cánh phía Đông mở cửa đón công chúng sau 5 năm cải tạo trong dự án tu bổ nhằm bảo tồn cung điện. Ngoài việc tham quan các phòng ở Cánh phía Đông, thường được sử dụng để tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi và hội họp, du khách còn có thể tham quan các phòng khánh tiết (State Room), được sử dụng trong các nghi lễ. Vé tham quan có giá 75 bảng Anh (95,9 USD).

Thời gian mở cửa các phòng khánh tiết và các phòng ở Cánh phía Đông là từ ngày 11/7 đến ngày 29/9.

Phan An (TTXVN)
Cảnh sát Anh bắt giữ đối tượng mang hung khí vào Cung điện Buckingham
Cảnh sát Anh bắt giữ đối tượng mang hung khí vào Cung điện Buckingham

Cảnh sát đô thành London của nước Anh ngày 2/5 đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc đã mang dao và ném nhiều vỏ đạn súng săn vào sân của Cung điện Buckingham.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN