CIA và tình báo Nga vẫn duy trì trao đổi thông tin chống khủng bố

Ngày 9/12, người đứng đầu Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin cho biết cơ quan này và Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) hiện vẫn duy trì một kênh đối tác tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố.

Chú thích ảnh
Người đứng đầu Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin. Ảnh: sputniknews.com

Trong cuộc phỏng vấn phát trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Naryshkin cho biết, kênh liên lạc nói trên tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, như là sự hợp tác đầy đủ của tình báo Nga với những đồng nghiệp CIA. Hai bên trao đổi thông tinh tình báo, hoạt động về các cá nhân, kế hoạch của những tổ chức khủng bố. Theo ông Naryshkin, quan hệ đối tác kiểu như vậy có lợi cho cả hai nước.

Tuy nhiên, ông Natyshkin cũng tiết lộ rằng ông không có liên lạc nào với Giám đốc CIA hiện nay, bà Gina Haspel, người nhậm chức từ giữa tháng 5 vừa qua. Ông Natyshkin nhấn mạnh, "sau khi CIA thay giám đốc, không có thêm liên lạc nào ở cấp giám đốc, song kênh đối tác của chúng tôi vẫn được duy trì".

Tiến Trung (TTXVN)
Bị cấm nhập cảnh, quan chức tình báo Nga vẫn đến Mỹ gặp Giám đốc CIA
Bị cấm nhập cảnh, quan chức tình báo Nga vẫn đến Mỹ gặp Giám đốc CIA

Tuy nằm trong diện không được nhập cảnh vào Mỹ, người đứng đầu cơ quan tình báo Nga vẫn đến Washington để gặp gỡ Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN