Campuchia triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

Ngày 1/8, Campuchia triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, bắt đầu ở thủ đô Phnom Penh và 3 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh gồm Kandal, Koh Kong và Preah Sihanouk.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 8/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em là bước quan trọng để tạo ra miễn dịch cộng đồng. Ước tính, khoảng 2 triệu trẻ em ở Campuchia sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong chiến dịch lần này. Thủ tướng Hun Sen cho biết nước này đang cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine sang nhóm tuổi 10-11. Ngoài ra, nhà chức trách Campuchia cũng sẽ sớm triển khai tiêm mũi tăng cường cho những người trưởng thành đã tiêm đủ liều. 

Hiện một số quốc gia châu Âu như Đan Mạch, Pháp và Litva đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em để có thể sớm đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. 

Tại Campuchia, cho đến nay hơn 7 triệu người trong số 10 triệu người đủ điều kiện đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của các hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển), Johnson & Johnson (Mỹ), Sinovac và Sinopharm (Trung Quốc).

Số ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh vào Campuchia luôn ở trên ngưỡng 300 ca từ nhiều tuần trở lại đây trong khi biến thể Delta lây lan trong cộng đồng. Trước tình hình này, Chính phủ Campuchia đã quyết định phong tỏa toàn bộ 8 tỉnh giáp biên giới với Thái Lan và áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm biến thể nguy hiểm này. Tất cả lao động Campuchia đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan cũng được yêu cầu không trở về nước, ít nhất ngày 13/8 tới.

Phan An (TTXVN)
WHO cảnh báo Campuchia đang ở thời điểm then chốt để ngăn chặn dịch
WHO cảnh báo Campuchia đang ở thời điểm then chốt để ngăn chặn dịch

Ngày 31/7, báo Khmer Times dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia cho rằng quốc gia Đông Nam Á này đang ở thời điểm then chốt để chống dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN