Biểu tượng thời trang Pháp Pierre Cardin qua đời

Nhà thiết kế lừng danh người Pháp Pierre Cardin đã trút hơi thở cuối cùng ngày 29/12, hưởng thọ 98 tuổi.

Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Pierre Cardin. Ảnh: DPA

Gia đình của ông Pierre Cardin đã xác nhận thông tin này với hãng thông tấn AFP (Pháp). Học viện Nghệ thuật Pháp cũng xác nhận thông tin này.

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin ông Cardin qua đời tại một bệnh viện ở Neuilly, phía Tây Paris.

Ông Pierre Cardin là người Pháp gốc Italy, đã thành lập nhãn hiệu thời trang cùng tên vào năm 1950. Từ đó đến nay Pierre Cardin là thương hiệu gắn liền với các sản phẩm được giới mộ điệu đánh giá cao như trang phục, đồ trang sức, nước hoa… bởi phong cách tiên phong và sử dụng nhiều hình khối hình học.

Pierre Cardin sinh ra gần Venice vào ngày 2/7/1922, là con trai một thương nhân kinh doanh rượu người Italy giàu có. Ông theo gia đình chuyển từ Italy đến Pháp khi mới 2 tuổi.

Đến năm 14 tuổi, Pierre Cardin bắt đầu thực tập nghề may mặc. Ở tuổi 23, ông đến Paris học kiến trúc. Tại đây ông gặp gỡ đạo diễn Jean Cocteau và đã hỗ trợ thiết kế trang phục cho bộ phim năm 1946 mang tên “La Belle et La Bete”.

Cùng năm ông đến làm việc cho Christian Dior. Sau đó 4 năm ông mở thương hiệu thời trang riêng khi đó chuyên thiết kế trang phục cho các nhà hát. Không lâu sau đó, thiết kế của ông được nhiều người nổi tiếng ưu ái lựa chọn như Eva Peron, Rita Hayworth, Elizabeth Taylor, Brigitte Bardot, Jeanne Moreau, Mia Farrow và cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thiên tài vĩ cầm Ivry Gitlis qua đời ở tuổi 98
Thiên tài vĩ cầm Ivry Gitlis qua đời ở tuổi 98

Ngày 24/12, hãng tin AFP đưa tin thiên tài vĩ cầm người Israel Ivry Gitlis đã qua đời tại thủ đô Paris (Pháp) ở tuổi 98.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN