Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba tiếp Tư lệnh Hải quân Nga

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 21/2, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Đại tướng Raul Castro đã có buổi tiếp Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov, người đang có chuyến thăm và làm việc tại nước này.

Chú thích ảnh
Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Theo báo giới chính thức của Cuba, tại buổi tiếp, Đại tướng Raul Castro và Đô đốc Yevmenov đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp hiện tại giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả kỹ thuật-quân sự, cũng như trao đổi về các đề tài thuộc chương trình nghị sự quốc tế. Buổi tiếp có sự góp mặt của Đại sứ Nga tại Cuba Andrei Guskow, Tùy viên quân sự hải quân và không quân Nga tại Cuba Valery Nikolaevich và các thành viên chính thức trong phái đoàn Nga thăm Cuba. Trong khi đó, phía chủ nhà Cuba có sự hiện diện của Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) Cuba Leopoldo Cintra Frias và Thứ trưởng thứ nhất kiêm Tổng tham mưu trưởng FAR Alvaro Lopez Miera. 

Trước đó, hồi tháng 6/2019, một nhóm tàu chiến của Hải quân Nga cũng cập cảng La Habana và có chuyến thăm ngắn ngày tới Cuba.

Cuba và Nga trong những năm gần đây đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cũng như duy trì liên lạc và trao đổi thường xuyên các chuyến thăm cấp cao. Chuyến thăm của Tư lệnh Hải quân Nga diễn ra chỉ 2 tuần sau chuyến thăm Cuba của Ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov, quốc gia đầu tiên mà ông tới trong chuyến công du một số nước Mỹ Latinh.

Lê Hiền (TTXVN)
Cuba - Nga cam kết hợp tác đối phó các lệnh trừng phạt đơn phương
Cuba - Nga cam kết hợp tác đối phó các lệnh trừng phạt đơn phương

Trong cuộc họp báo chung ngày 24/7 tại thủ đô La Habana, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã khẳng định tiến triển tốt đẹp của mối quan hệ song phương và cam kết hợp tác đối phó các biện pháp trừng phạt đơn phương có hiệu lực ngoài lãnh thổ mà hiện tại một số quốc gia đang áp dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN