Bảo tàng lâu đời nhất ở Australia chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại 

Ngày 28/11, bảo tàng lâu đời nhất ở Australia sẽ mở cửa đón khách trở lại sau 15 tháng trùng tu trong khuôn khổ một dự án trị giá 57,5 triệu AUD (khoảng 42,55 triệu USD). 

Chú thích ảnh
Bảo tàng lâu đời nhất của Úc đã được tân trang lại và sẵn sàng mở cửa trở lại cho công chúng vào cuối tuần này. Ảnh: secretsydney.com

Theo Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian, sau khi được trùng tu, bảo tàng Australia tọa lạc ở trung tâm thành phố Sydney thuộc bang này được mở rộng thêm 3.000 m2 không gian công cộng nhờ tận dụng khu vực sân sau của bảo tàng.  

Thủ hiến Berejiklian nêu rõ: "Bảo tàng Australia là bảo tàng lâu đời nhất đất nước, vì vậy việc công trình cấp thế giới này được nâng cấp tại chính nơi tọa lạc ở trung tâm thành phố Sydney là hoàn toàn phù hợp. Chúng tôi mong muốn mọi người có cơ hội khám phá những kỳ quan tự nhiên của thế giới, học hỏi lịch sử và được nền văn hóa truyền cảm hứng".

Sau khi được nâng cấp, bảo tàng Australia có thêm các cơ sở mang tính giáo dục, một cửa hàng mới và quán cafe thứ hai. Với diện tích được mở rộng, bảo tàng có thể tổ chức một triển lãm du lịch quốc tế quy mô lớn hoặc cùng lúc 2 triển lãm quy mô nhỏ hơn. 

Bảo tàng Australia sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan cho đến ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, khách tham quan sẽ phải cung cấp thông tin chi tiết về các tiếp xúc nhằm phục vụ công tác truy vết tiếp xúc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh thành phố Sydney tiếp tục không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Minh Châu  (TTXVN)
Bảo tàng Áo từ chối cho Mexico mượn mũ lông của đế chế Azteca
Bảo tàng Áo từ chối cho Mexico mượn mũ lông của đế chế Azteca

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bảo tàng Dân tộc học Vienna của Áo (Weltmuseum Wien) đã từ chối cho Chính phủ Mexico mượn Bộ lông Moctezuma - chiếc mũ đội đầu của Moctezuma II, vị Hoàng đế cuối cùng của nền văn minh Azteca (Aztec) thế kỷ XVI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN