Bảo mẫu chặt đầu trẻ ở Nga để trả thù các vụ không kích Syria

Người phụ nữ chặt đầu trẻ bé gái 4 tuổi bên ngoài nhà ga tàu điện ngầm Oktyabroskoye Pole ở tây bắc Moskva gây rúng động nước Nga hôm 29/2 vừa qua đã khai hành động đó của y là để trả thù cho những người Hồi giáo thiệt mạng trong chiến dịch không kích Syria của Nga.

Gulchekhra Bobokulova, bảo mẫu sát hại dã man bé gái 4 tuổi ở Moskva.

Theo Reuters, trong một video được phát tán lên mạng ngày 3/3, bảo mẫu 38 tuổi Gulchekhra Bobokulova người Uzbekistan đã giải thích cặn kẽ vụ việc mà các kênh truyền hình nhà nước đã quyết định không phát đoạn video này.

Gulchekhra Bobokulova nói trong video: “Tôi trả thù những người đang tạo ra máu. Putin khiến máu rơi, những chiếc máy bay đánh bom. Tại sao những người Hồi giáo lại bị giết hại? Họ muốn được sống”.

Bảo mẫu này cũng nói muốn tới Syria nhưng không trang trải được chi phí chuyến đi. Hiện chưa xác định được nơi video trên được quay, nhưng Bobokulova mặc trang phục giống hôm 2/3 khi đối tượng này xuất hiện ở toà án.

Một phát ngôn viên Điện Kremlin cho rằng những lời nói của Gulchekhra Bobokulova cần được coi là của một người có sức khoẻ tâm thần không tốt.

Trước đó, hôm 29/3, Bobokulova đã lang thang trên phố với chiếc túi đựng đầu của bé gái xấu số và hò hét những khẩu hiệu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo Interfax, một nguồn tin cảnh sát cho biết trong danh bạ của đối tượng này có liên lạc của hai người đàn ông liên quan tới một “tổ chức cực đoan quốc tế”. Tuy nhiên, các nhà điều tra Nga nhanh chóng đặt ra khả năng người bảo mẫu này bị loạn trí và không đề cập đến khả năng vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Trần Minh (Theo Reuters)
Moskva rúng động vì bảo mẫu chặt đầu trẻ
Moskva rúng động vì bảo mẫu chặt đầu trẻ

Thủ đô Moskva của nước Nga đang ở trong tình trạng rúng động sau vụ việc một người phụ nữ mặc đồ đen, mang theo đầu của một đứa trẻ trong tay đi lại gần một nhà ga tàu điện ngầm và hò hét: “Ta là một tên khủng bố”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN