Bác sĩ người Tanzania tử vong vì Ebola ở Uganda

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Y tế Uganda, bà Jane Ruth Aceng ngày 2/10 xác nhận bác sĩ Mohammed Ali, quốc tịch Tanzania, đã tử vong vì Ebola ở Uganda.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola tại Bwera, Uganda. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Ali là bác sĩ đầu tiên và là nhân viên y tế thứ 2 tử vong vì Ebola ở nước này. Nhân viên y tế đầu tiên tử vong nghi do nhiễm Ebola là một nữ hộ sinh. Người này đã tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bác sĩ Ali có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola vào ngày 26/9 và tử vong khi đang được điều trị tại một cơ sở y tế ở thị trấn Fort Portal, miền Tây Uganda. 

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Uganda, ông Emmanuel Ainebyoona cho biết ít nhất 65 nhân viên y tế ở nước này đã được cách ly sau khi tiếp xúc với các ca nhiễm virus Ebola.

Phát biểu với báo giới, ông Ainebyoona cho biết các nhân viên y tế trên sẽ được cách ly 21 ngày tại nơi cư trú. Ông nhấn mạnh: "Tình hình đã được kiểm soát".

Uganda thông báo dịch Ebola bùng phát vào ngày 20/9 sau khi một trường hợp nhiễm chủng virus hiếm gặp được phát hiện tại thị trấn Mubende, miền Trung. Theo thống kê chính thức, tính đến ngày 30/9, Uganda đã ghi nhận 38 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Trung Khánh - Quang Trần  (TTXVN)
EAC kêu gọi các nước thành viên tăng cường chuẩn bị ứng phó dịch Ebola
EAC kêu gọi các nước thành viên tăng cường chuẩn bị ứng phó dịch Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/9, Ban thư ký Cộng đồng Đông Phi (EAC) đã kêu gọi các nước thành viên của khối đẩy mạnh các hoạt động ứng phó và chuẩn bị khẩn cấp sau khi virus Ebola bùng phát ở Uganda. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN