Australia phong tỏa Brisbane sau khi phát hiện ổ dịch mới

Chính quyền bang Queensland của Australia ngày 29/3 thông báo phong tỏa thành phố Brisbane và một số vùng lân cận trong vòng 3 ngày để ngăn chặn một ổ dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng mới xuất hiện trong vài ngày qua tại đây.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Brisbane, Australia, ngày 9/1/2021 trong thời gian phong tỏa chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết, trong 24 giờ qua, địa phương này đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong đó có 6 trường hợp từ nước ngoài trở về và 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Một trong số 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng trên cho kết quả dương tính với biến thể lây nhiễm cao của Anh vào tối 25/3. 

Theo lệnh phong tỏa mới, thành phố Brisbane và một số khu vực xung quanh bao gồm Logan, Moreton Bay, Ipswich và Redlands, sẽ ngừng các hoạt động không cần thiết kể từ 5h00 chiều 29/3 và mọi người dân ở bang Queensland đều phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường học cũng sẽ đóng cửa từ ngày 30/3 và người dân ở các khu vực bị phong tỏa sẽ chỉ có thể ra khỏi nhà cho các nhu cầu thiết yếu như mua sắm, tập thể dục, đi làm và chăm sóc y tế.

Thủ hiến Palaszczuk khẳng định việc phong tỏa ba ngày là cần thiết do ổ dịch có liên quan đến chủng virus có khả năng lây nhiễm cao.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Nước Mỹ có thực sự cần tới 1,2 tỉ liều vaccine COVID đang tích trữ?
Nước Mỹ có thực sự cần tới 1,2 tỉ liều vaccine COVID đang tích trữ?

Mỹ đã đảm bảo tích trữ 1,2 tỉ liều vaccine phòng COVID, đủ để tiêm cho gấp hai lần dân số. Trong khi đó, có ít nhất 30 quốc gia vẫn chưa tiêm vaccine cho một người nào, còn virus sẽ tiếp tục đột biến chừng nào vẫn còn nơi nào đó để lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN