Ăn cắp nhiên liệu, 4 người thiệt mạng vì nổ đường ống

Ngày 13/5 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở khu dân cư El Mango, thành phố Minatitlán, bang miền Trung Veracruz làm 4 người thiệt mạng.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn từ Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex) cho biết lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy do vụ nổ gây ra. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ nổ là do nhóm đối tượng trên ăn cắp nhiên liệu tại đường ống Minatitlán-Mexico của Pemex.

Đường ống dẫn nhiên liệu của Pemex từ cơ sở Minatitlan tới thủ đô Mexico đi qua các bang Veracruz, Puebla, Tlaxcala và Estado de México. Theo thống kê, khoảng 40% nhiên liệu từ đường ống này đã bị đánh cắp.

Tuần trước, Mexico đã triển khai 2.500 binh lính và 500 nhân viên thuộc lực lượng quân đội và an ninh, cùng với trực thăng chiến đấu trong chiến dịch chống lại các băng nhóm tội phạm ăn cắp nhiên liệu tại bang miền Trung Puebla nhằm truy quét các đầu sỏ của các băng nhóm tội phạm, trong đó nổi lên là El Bukanas và El Toñín, được cho là 2 đối tượng tiến hành tấn công lực lượng quân đội vào ngày 3/5 vừa qua khiến 4 binh sỹ Chính phủ thiệt mạng.
TTXVN/Tin Tức
Hai vụ nổ tại bưu điện trung tâm thủ đô Rome
Hai vụ nổ tại bưu điện trung tâm thủ đô Rome

Ngày 12/5, kênh truyền hình RAI của Italy đưa tin đã xảy ra hai vụ nổ ngay sát bưu điện nằm ở trung tâm thủ đô Rome.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN