Afghanistan: Nổ lớn và đấu súng xảy ra gần trụ sở Bộ truyền thông

Một vụ nổ lớn và đấu súng đã xảy ra ngày 20/4 gần trụ sở của Bộ truyền thông Afghanistan tại thủ đô Kabul. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do vụ này.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom xe do phiến quân Taliban tiến hành tại tỉnh Herat. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h10 giờ GMT (tức 14h10 giờ Việt Nam), sau đó tiếng súng lác đác cũng được nghe thấy tại khu vực trên. Tiếng súng vẫn có thể được nghe thấy hơn 1 giờ đồng hồ sau vụ nổ. Các lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường. 

Trụ sở Bộ truyền thông  Afghanistan cao 18 tầng, được cho là tòa nhà cao nhất ở Kabul, cách Vùng xanh - nơi đặt nhiều Đại sứ quán và cơ sở quân sự nước ngoài - khoảng 2 km. Địa điểm này cũng nằm trong khu thương mại chính của thành phố và nơi tập trung một vài khách sạn lớn.  

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ nổ trên. Tuy nhiên, sự việc xảy ra một ngày sau khi cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và Taliban dự kiến tại Qatar bị hủy bỏ. Trước đó, ngày 12/4, Taliban tuyên bố bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hằng năm, đồng thời kêu gọi các binh sĩ và cảnh sát Afghanistan từ bỏ chính phủ để gia nhập Taliban. Trong khi đó, giao tranh tiếp diễn tại nhiều nơi khắp Afghanistan. Nhánh của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cũng tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu tại Kabul.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Bạo lực tại Afghanistan, ít nhất 30 người thiệt mạng
Bạo lực tại Afghanistan, ít nhất 30 người thiệt mạng

Ít nhất 30 người, trong đó có 6 nhân viên an ninh và 1 dân thường, đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra trên khắp cả nước Afghanistan trong 1 ngày vừa qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN