Afghanistan: Đánh bom liều chết tại văn phòng cấp hộ chiếu ở thủ đô Kabul

Một người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, ngày 23/12, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại khi vực văn phòng cấp hộ chiếu ở thủ đô Kabul. Kẻ đánh bom đã bị lực lượng an ninh bắn hạ tại cổng văn phòng này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Mohammad Ezam nêu rõ lực lượng an ninh đã bắn hạ kẻ đánh bom khi đối tượng này tìm cách xông vào văn phòng cấp hộ chiếu.  

Một nhân chứng là một thành viên trong chính quyền Taliban cho biết có nhiều người bị thương trong vụ đánh bom này. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa các tòa nhà và những tuyến đường xung quanh hiện trường vụ việc, đồng thời mở cuộc điều tra. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận đứng sau vụ tấn công này.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm, 23/12 là ngày các quan chức trong chính quyền Taliban đến văn phòng cấp hộ chiếu này để làm các giấy tờ, thủ tục thông hành. 

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh những ngày gần đây, rất đông công dân Afghanistan tập trung ngoài văn phòng trên để xin cấp hộ chiếu đi nước ngoài khi dịch vụ này được nối lại sau nhiều tuần tạm ngưng. 

Cùng ngày, Tổng cục Tình báo Afghanistan (GDI) tuyên bố lực lượng đặc biệt của GDI đã tiến hành một chiến dịch tại Taymani, phía Tây Bắc thủ đô Kabul, qua đó thu giữ một lượng lớn vũ khí gồm 32 súng AK-47, 11 súng máy hạng nặng, 26 súng ngắn, 30 ống nhòm và hàng nghìn viên đạn.

Tuyên bố cho biết thêm, hoạt động này nằm trong khuôn khổ các biện pháp được triển khai nhằm đảm bảo an ninh tại thành phố Kabul.

Minh Tâm (TTXVN)
Chính quyền Taliban nhận định vụ nổ ở Kabul là một vụ đánh bom liều chết
Chính quyền Taliban nhận định vụ nổ ở Kabul là một vụ đánh bom liều chết

Một quan chức an ninh của chính quyền Taliban ở Afghanistan ngày 2/11 cho biết một đối tượng đánh bom liều chết và nhiều tay súng đã tham gia vụ tấn công tại bệnh viện quân y Sardar Mohammad Daud Khan lớn nhất nước này ở thủ đô Kabul cùng ngày. Theo số liệu cập nhật, số người thiệt mạng hiện là 19 người và 34 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN