Vô địch Australia mở rộng 2022, Nadal lập kỳ tích 21 Grand Slam

Đánh bại tay vợt hạt giống số 2 người Nga Daniil Medvedev trong lần thứ 6 vào đến chung kết của Australia mở rộng (Australian Open), Rafael Nadal đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 21 danh hiệu Grand Slam.

Chú thích ảnh
Medvedev là người nhập cuộc tốt hơn khi vươn lên dẫn trước ở 2 séc đầu. Ảnh: AP

Cả hai tay vợt đã cống hiến một trận chung kết vô cùng hấp dẫn và kịch tích.

Medvedev là người nhập cuộc tốt hơn khi vươn lên dẫn trước ở 2 séc đầu với tỷ số 6 - 2, 7 - 6. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dạn dày của mình, Nadal đã vùng lên san hòa 2 – 2 với chiến thắng ở séc 3 và set 4 với cùng tỷ số 6 - 4.

Bước sang séc đấu quyết định, Nadal là tay vợt có cơ hội dứt điểm trận đấu khi dẫn 5 - 4 và cầm giao bóng ở game thứ 10. Tuy nhiên, Tay vợt người Tây Ban Nha lại không thể tận dụng thành công và để Medvedev san hòa 5 - 5.

Chú thích ảnh
Nadal ở tuổi 36 vẫn có được những pha bóng xuất thần hạ gục đối thủ. Ảnh: AP

Trận đấu càng trở nên kịch tính khi Nadal lại bẻ được game cầm giao bóng của Medvedev ở ngay tình huống cầm giao bóng của đối thủ để dẫn 6 - 5.

Không mắc sai lầm, Nadal đã giành chiến thắng ở game thứ 12, qua đó khép séc đấu với tỷ số 7 - 5.

Khép lại trận chung kết sau 5 giờ 24 phút thi đấu, Nadal ngược dòng đánh bại Medvedev trong trận chung kết với tỷ số 3 - 2.

Chú thích ảnh
Đám đông cổ vũ Nadal. Ảnh: EPA

Nadal đến với Australian Open 2022 trong con mắt nghi ngờ của người hâm mộ. Bởi vì tay vợt người Tây Ban Nha đã bước sang tuổi 36, nhất là đối với một tay vợt thi đấu thiên về sức mạnh như Nadal. Tuy nhiên, Rafa đã trở lại rất mạnh mẽ để đăng quang vô địch, qua đó tạo ra một kỷ lục của quần vợt thế giới.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Chung kết Australia mở rộng 2022: Chờ kỳ tích Grand Slam thứ 21 cho Nadal
Chung kết Australia mở rộng 2022: Chờ kỳ tích Grand Slam thứ 21 cho Nadal

Lần thứ 6 vào đến chung kết của Australia mở rộng (Australian Open), Rafael Nadal đang đứng trước cơ hội lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 21 danh hiệu Grand Slam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN