Rogers Cup 2017: Zverev hạ Federer, tuổi trẻ lên ngôi

Ở giải nam Rogers Cup diễn ra tại Montreal, hạt giống số 4 Alexander Zverev (Đức) đã vượt qua hạt giống số 2 Roger Federer trong trận chung kết. Trong khi đó ở giải nữ diễn ra tại Toronto, Elina Svitolina cũng vượt qua Caroline Wozniacki để vô địch nội dung đơn nữ.

Tay vợt 20 tuổi ăn mừng danh hiệu của mình. Ảnh: PA

Alexander Zverev mới 20 tuổi nhưng đã được xem là tương lai của quần vợt thế giới. Anh thắng khá nhanh Roger Federer sau chỉ 2 séc với các tỷ số 6-3, 6-4 trong trận chung kết.

Tay vợt người Thụy Sỹ vẫn có những đường bóng mạnh mẽ. Ảnh: DM

Để đấu với một Federer đang trở lại rất mạnh mẽ trong mùa này, Zverev chọn lối đánh quyết liệt thắng nhanh ở mọi điểm số mình giao bóng. Không những thế, tay vợt trẻ đã sớm giành tới 2 break để kết thúc nhanh séc đấu đầu tiên.

Séc đấu thứ hai là cơ hội trở lại của Federer nhưng anh cũng chỉ có thể dẫn trước Zverev tới tỷ số 4-3 thì Zverev thắng ngược sau 68 phút.

Zverev có được 5 chức vô địch ATP Tour mùa này, bằng với Federer. Ảnh: DM

Tại mùa giải năm nay, tính cả Rogers Cup, anh đã có thành tích 5 chức vô địch các giải thuộc ATP Tour, ngang bằng với Federer ở mùa này.

Elina Svitolina ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DM

Ở nội dung đơn nữ diễn ra tại Toronto, chiến thắng cũng thuộc về một cái tên trẻ trung khác là tay vợt nươi Ukraina Elina Svitolina. Cô gái 22 tuổi đã đánh bại tay vợt người Đan Mạch Caroline Wozniacki 6-4, 6-0 để giành chiến thắng thứ 5 ở mùa này.

Trận thắng nhanh kết thúc chỉ sau 77 phút đã đem lại chức vô địch giải đấu lớn cho hạt giống số 5. Trong khi đó, hạt giống số 6 Wozniacki chơi trận chung kết thứ 6 của mùa này nhưng cũng như những lần trước cô tiếp tục để thua sau các trận thua tại Doha, Dubai, Miami, Eastbourne và Bastad.


Minh Tuệ/Báo Tin Tức
Rogers Cup 2017: Federer đã biết đến séc thua đầu tiên
Rogers Cup 2017: Federer đã biết đến séc thua đầu tiên

Sau những loạt trận thắng dễ dàng với 32 séc liên tiếp toàn thắng, Roger Federer đã biết đến séc thua đầu tiên mùa hè này tại Rogers Cup.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN