Naomi Osaka vô địch đơn nữ Australia mở rộng 2021

Đánh bại Jennifer Brady (Mỹ) với tỷ số 2 - 0 trong trận chung kết nội dung đơn nữ giải Australia mở rộng 2021 diễn ra chiều 20/2, ngôi sao người Nhật Bản Naomi Osaka (hạt giống số 3) đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch.

Chú thích ảnh
Osaka lần thứ 2 đăng quang Australia mở rộng. Ảnh: AO

Set 1 trận chung kết diễn ra khá cân bằng, tuy nhiên vào thời điểm quan trọng nhất, Brandy đã để Osaka giành break ở games thứ 10, qua đó vươn lên dẫn trước 1 - 0.
 
Set 2 là set đấu diễn ra với thế trận một chiều khi tay vợt người Nhật Bản sớm giành break ở games thứ 2 và vươn lên dẫn trước 4 - 0. Dù rất nỗ lực, nhưng Brady cũng chỉ đòi lại được 1 break để rút ngắn tỷ số xuống 2 - 4, trước khi chịu gác vợt với tỷ số 3 - 6, chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 0 - 2.

Chú thích ảnh
Chiến thắng áp đảo của Osaka. Ảnh: AO

Đây là lần thứ 2 Osaka vô địch Australia mở rộng (lần đầu là vào năm 2019) và cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp của tay vợt trẻ người Nhật Bản.

Bên cạnh chiến cúp vô địch, Osaka được nhận 2.853.100 USD, còn Á quân Brady nhận được 1.430.012 USD tiền thưởng.

Chú thích ảnh
Tay vợt người Nhật Bản đang có phong độ cực kỳ ấn tượng. Ảnh: AO

Với chiến thắng này, tay vợt Nhật Bản đang có chuỗi 21 trận thắng liên tiếp kể từ thời điểm các giải đấu tennis trở lại vào tháng 8/2020.

Trong khi đó, tay vợt hạt giống số 22 Jennifer Brady (Mỹ) đã thất bại trong lần đầu tiên giành quyền vào chơi một trận chung kết một giải Grand Slam, dù đã cống hiến một mùa giải ấn tượng.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Chung kết đơn nữ Australia mở rộng 2021: Xác định ngôi Hậu
Chung kết đơn nữ Australia mở rộng 2021: Xác định ngôi Hậu

Chiều 20/2, ngôi sao người Nhật Bản Naomi Osaka sẽ đối đầu với Jennifer Brady (Mỹ) ở trận chung kết nội dung đơn nữ giải quần vợt Australia mở rộng 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN