ATP điều tra cáo buộc Alexander Zverev lạm dụng tình dục

Hiệp hội quần vợt nam thế giới ATP vừa ra thông báo mở cuộc điều tra trước cáo buộc liên quan đến tay vợt Alexander Zverev trong thời gian thi đấu giải Shanghai Masters năm 2019.

Chú thích ảnh
Alexander Zverev là tay vợt tài năng, đại diện cho lứa VĐV kế cận của quần vợt thế giới. Ảnh: Eurosport.

Bạn gái cũ của Alexander Zverev là Olya Sharypova đã cáo buộc VĐV giành huy chương vàng Olympic đã có hành vi bạo lực tình dục và thể chất với cô trong giai đoạn 2 người còn bên nhau 2 năm trước. Zverev phủ nhận cáo buộc này.

Liên quan đến vấn đề này ATP ra thông báo cho biết, sau khi có những báo cáo độc lập mang tên Báo cáo Bảo vệ An toàn về vụ việc, Hiệp hội đã quyết định mở cuộc điều tra hành vi bạo lực của Alexander Zverev khi thi đấu ở nước ngoài.

Theo Olya Sharypova, sau khi có những hành động bạo lực với cô tại Thượng Hải (Trung Quốc) khi tham gia Shanghai Masters, Zverev tiếp tục việc làm này khi đi cùng nhau đến tham dự Mỹ mở rộng và Laver Cup năm 2019.

Thông báo của ATP có đoạn: "Quyết định mở rộng điều tra được đưa ra để đảm bảo cá nhân liên quan đến các tay vợt chuyên nghiệp đều được an toàn và được bảo vệ khỏi vấn đề lạm dụng.

Cuộc điều tra nội bộ liên quan đến Alexander Zverev được tiến hành từ giai đoạn giải ATP Masters 1000 tại Thượng Hải Năm 2019 cho tới gần đây. ATP hoàn toàn lên án bất kỳ hình thức bạo lực hoặc lạm dụng nào và sẽ điều tra những cáo buộc như vậy liên quan đến hành vi tại một giải đấu thành viên của ATP".

Chủ tịch điều hành ATP Massimo Calvelli cho biết thêm: "Với vai trò là một tổ chức quản lý, chúng tôi nhận thấy cần làm nhiều hơn nữa để mọi thành viên tham gia vào hệ thống quần vợt chuyên nghiệp được bảo vệ an toàn. Các khuyến nghị của Báo cáo Bảo vệ An toàn sẽ giúp chúng tôi tiếp cận vấn đề này một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết thực hiện các bước có ý nghĩa về phía trước và biết rằng đây sẽ không phải là quá trình một sớm một chiều.

Các cáo buộc chống lại Alexander Zverev là nghiêm trọng và chúng tôi có trách nhiệm giải quyết chúng. Chúng tôi hy vọng cuộc điều tra của chúng tôi sẽ cho phép xác minh sự thật và xác định hành động tiếp theo phù hợp.

Chúng tôi tin Zverev hoan nghênh cuộc điều tra và anh cũng đã phủ nhận tất cả các cáo buộc. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi bất kỳ diễn biến pháp lý nào tiếp theo sau lệnh sơ bộ mà Zverev được triệu tập tại Tòa án Đức" 

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Alexander Zverev đăng quang tại Cincinnati Masters 2021
Alexander Zverev đăng quang tại Cincinnati Masters 2021

Tay vợt người Đức Alexander Zverev (hạt giống số 3) đã có chiến thắng dễ dàng 2 - 0 (6-2, 6-3) trước Andrey Rublev (Nga) ở chung kết giải Masters tại Cincinnati.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN