Mưa lũ gây nhiều thiệt hại nặng nề tại Đắk Nông

Ngày 13/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 11/8 đến nay đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề tại các địa phương trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Mưa lũ gây sạt lở, ngập úng, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân.

Theo đó, khoảng từ 19 giờ ngày 11/8 đến 19h ngày 12/8, tại nhiều khu vực trong tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi tại các huyện Đắk Song, Đắk G’long ghi nhận lượng mưa lớn, trên dưới 140mm. Tại thành phố Gia Nghĩa, lũ trên sông Đắk Nông dâng cao, có vị trí hơn 591m, cao hơn 0,55m so với báo động III. Mưa lũ cũng gây sạt lở nhiều công trình, nhà cửa, ao hồ, cầu - đường giao thông…

Toàn tỉnh Đắk Nông có 24 căn nhà bị ngập, chia cắt; gần 70 ha cây trồng bị ngập úng; nhiều kênh thủy lợi, hồ thủy lợi bị sạt lở. Nhiều tuyến đường, cầu nhỏ bắt ngang sông suối bị ngập, giao thông bị chia cắt. Ước tính tổng thiệt hại do đợt mưa lũ là hơn 10 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mưa lũ gây sạt lở tại xã Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Hiện nay, ngành chức năng, chính quyền địa phương đang tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ; tiếp tục di dời người dân, tài sản lên các khu vực cao, an toàn.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dân cẩn trọng, không di chuyển qua cầu tạm, đường sá bị sạt lở trong thời gian mưa lũ còn diễn biến bất thường. Đồng thời, chú ý theo dõi các bản tin thời tiết để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai.

Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)
Hà Giang chủ động phương án hỗ trợ thí sinh phòng tránh mưa lũ
Hà Giang chủ động phương án hỗ trợ thí sinh phòng tránh mưa lũ

Hà Giang đã chủ động các phương án nhằm ứng phó với những nguy cơ có thể xảy ra trong mùa mưa lũ để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 diễn ra an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN