Khai mạc Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017

Ngày 22/3, “Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017” đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Pleiku.

Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa là sự kiện lớn được tổ chức lần đầu tiên tại Gia Lai hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực sôi nổi, hấp dẫn để người dân và du khách trải nghiệm.


Đến với Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều loại hình văn hóa ẩm thực độc đáo ba miền và văn hóa ẩm thực đậm chất dân gian của vùng đất Tây Nguyên như cơm lam, trứng nướng, gà sa lửa, thịt treo dàn bếp, rượu cần…


Đặc biệt, tâm điểm trong khuôn khổ diễn ra Lễ hội là giải đua ngựa mở rộng với sự góp mặt của 48 kỵ sỹ đến từ 6 tỉnh gồm: Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh và Gia Lai.


Cùng với giải đua ngựa mở rộng, những đêm ca nhạc sôi động xen với không gian lửa trại đưa du khách cùng hòa mình vào đời sống văn hóa bản địa của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.


Các hoạt động văn hóa, ẩm thực trong “Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017” không chỉ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, độc đáo trong văn hóa - lịch sử của đại ngàn Tây Nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế.


“Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa 2017” diễn ra từ ngày 22 - 27/3.


Nguyễn Hoài Nam/TTXVN
Kon Tum khai mạc tuần văn hóa - du lịch lần thứ IV
Kon Tum khai mạc tuần văn hóa - du lịch lần thứ IV

Tối 9/3, Tuần văn hóa – du lịch lần thứ IV năm 2017 với chủ đề “Măng Đen hội nhập và phát triển” đã khai mạc tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN