Thủy quân lục chiến Mỹ tập trận chung với phiến quân Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung đông, truyền thông khu vực ngày 14/9 đưa tin lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vừa tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 8 ngày với lực lượng nổi dậy Syria được Washington hậu thuẫn ở khu vực miền Nam nước này. Đây được xem là một động thái nhằm phát đi “thông điệp mạnh mẽ” tới Iran và Nga.

Chú thích ảnh
Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vừa tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 8 ngày với lực lượng nổi dậy Syria được Washington hậu thuẫn ở khu vực miền Nam nước này. Ảnh: AFP 

Kênh truyền hình Press TV dẫn lời người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Sean Ryan mô tả cuộc diễn tập chưa từng có tiền lệ này là một hoạt động "phô trương sức mạnh”, đồng thời cho biết Lầu Năm Góc đã thông tin cho Nga về cuộc diễn tập này thông qua các kênh “giảm xung đột” nhằm tránh “truyền thông sai lệch hay căng thẳng leo thang”.

Ông Ryan nêu rõ: “Cuộc diễn tập được tiến hành để củng cố năng lực và đảm bảo rằng chúng tôi sẵn sàng đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào các lực lượng của chúng tôi trong khu vực thuộc phạm vi hoạt động của chúng tôi”.

Chỉ huy nhóm phiến quân Maghawir al Thawra được Mỹ hậu thuẫn, Muhanad al Talaa cho biết cuộc tập trận kéo dài 8 ngày đã kết thúc trong tuần này tại cơ sở của quân đội Mỹ ở Tanf, cách cửa khẩu biên giới al-Tanf giữa Syria và Iraq 24 km về phía Tây.

Theo chỉ huy phiến quân này, cuộc tập trận có sự tham gia của hàng trăm binh sĩ Mỹ và các tay súng phiến quân, với nội dung diễn tập tấn công bắn đạn thật trên không và trên bộ.

 

Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tạm dừng các chuyến bay sau tai nạn ở Australia
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tạm dừng các chuyến bay sau tai nạn ở Australia

Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ ngày 11/8 thông báo đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay sau vụ tai nạn máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Osprey của lực lượng này ở Australia làm 3 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN