Tập trận 'Nỗ lực chung 2020' tại Ukraine

Trên trang Facebook chính thức của lực lượng quân đội, ngày 22/9, Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tướng Ruslan Khomchak cho biết nước này đã bắt đầu cuộc tập trận chung với tên gọi "Nỗ lực chung 2020" với sự ủng hộ của các nước đối tác.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc tập trận. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông tin trên được ông Khomchak đưa ra trong một cuộc thảo luận với Chủ tịch Ủy ban Quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Stuart Peach. 

Theo Tổng Tư lệnh Khomchak, đây là cuộc tập trận duy nhất nếu xét trên phạm vi tập trận, các lực lượng tham gia, ý nghĩa và sự liên quan giữa các nước đối tác.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết cuộc tập trận trên sẽ diễn ra từ ngày 22 - 25/9 với sự tham gia của hơn 100 đơn vị quân đội và lực lượng đặc nhiệm của Ukraine với số vũ khí được huy động lên tới 12.000 đơn vị vũ khí và số thiết bị quân sự lên đến 700 đơn vị. Cuộc tập trận này cũng có sự tham gia của các đơn vị quân đội Mỹ và Anh trước sự giám sát của 200 hướng dẫn viên, cố vấn quân sự và quan sát viên nước ngoài.

Văn Khoa (TTXVN)
Tập trận Kavkaz-2020 quy mô lớn tại Nga
Tập trận Kavkaz-2020 quy mô lớn tại Nga

Quân đội Nga và một số nước đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 người thuộc lực lượng chiến đấu, lực lượng hầu cần và lực lượng bảo đảm kỹ thuật, trong đó có gần 13.000 binh sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN