Philippines và Nhật Bản diễn tập chung trên biển

Ngày 25/11, Philippines và Nhật Bản đã tiến hành diễn tập chung tại vùng biển ngoài khơi Manila, tập trung vào các hoạt động cứu nạn và chống cướp biển.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Philippines và binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận chung tại Fort Magsaysay, phía bắc thủ đô Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Tham gia diễn tập có khoảng 200 binh sĩ thuộc các lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản và Philippines. Bên cạnh đó, 3 tàu tuần tra của Philippines và 1 tàu tuần tra Nhật Bản cũng tham gia diễn tập. Hoạt động trên cũng bao gồm cả diễn tập phòng, chữa cháy và phun nước.

Tháng 3 vừa qua, nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng hải quân, sẵn sàng ứng phó với các thách thức và mối đe dọa trên biển ngày một gia tăng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chuyển giao cho Philippines 3 máy bay do thám TC90 đã qua sử dụng.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana, nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh hàng hải như nạn cướp biển, lực lượng nổi dậy có vũ trang ở vùng biển Sulu và nhiều loại tội phạm xuyên quốc gia khác như buôn bán ma túy, buôn lậu, khai thác trái phép nguồn thủy hải sản...

Bộ trưởng Lorenzana cho biết 3 máy bay do thám trên sẽ giúp tăng cường năng lực thu thập thông tin tình báo của lực lượng hải quân.   

Nguyễn Hằng  (TTXVN)
Philippines, Nhật Bản cam kết duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông
Philippines, Nhật Bản cam kết duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tái khẳng định mục tiêu duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông, khu vực vận chuyển hàng hóa quan trọng cho các quốc gia Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN