Mỹ điều máy bay tàng hình thế hệ mới nhất tới tập trận với Hàn Quốc

Ngày 26/6, Lực lượng Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận chung với sự tham gia của khoảng 30 máy bay, trong đó có máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Không lực Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, đây là cuộc tập trận không quân chung thứ hai giữa các đồng minh trong năm nay, huy động các máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc và F-22 của Mỹ, được xếp vào loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất và được coi là một trong những máy bay phản lực mạnh nhất thế giới nhờ khả năng tàng hình và ứng dụng các công nghệ điện tử hàng không tiên tiến.

Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận được tiến hành ở vùng không phận phía Đông nước này, tập trung vào các nội dung phối hợp nâng cao khả năng đánh chặn trên không. Cuộc tập là một phần của chương trình tập trận kéo dài 5 ngày mang tên Buddy Squadron, bắt đầu từ ngày 24/6, đánh dấu lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-22 tham gia tập trận cấp phi đội kể từ khi chương trình tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo nhưng không thành công.

Lê Ánh (TTXVN)
Hàn Quốc triệu tập cuộc họp đánh giá an ninh về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 
Hàn Quốc triệu tập cuộc họp đánh giá an ninh về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 

Theo hãng tin Yonhap, sáng 26/6, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp an ninh để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN